Khí thải nhà kính Anh giảm năm thứ 6 liên tiếp

(ĐTTCO) - Số liệu của chính phủ Anh cho thấy lượng khí thải nhà kính đã giảm 3% khi ô nhiễm từ ngành năng lượng tiếp tục giảm.

Khí thải nhà kính Anh giảm năm thứ 6 liên tiếp

Khí thải từ các loại khí đã khiến việc biến đổi khí hậu giảm đi trong 6 năm liên tiếp, thấp hơn 44% so với năm 1990. 
Sự sụt giảm này do việc giảm ô nhiễm 7% từ các nhà cung cấp năng lượng, ngành điện chuyển từ than sang công nghệ cacbon thấp như tái tạo năng lượng. Dữ liệu năng lượng được công bố vào 28-3 cho thấy năng lượng tái tạo chiếm mức kỷ lục 33% sản lượng điện trong năm 2018, trong khi than chỉ có 5% và khí đốt 39%. 
Claire Perry, Bộ trưởng Bộ Chiến lược, Năng lượng và Công nghiệp, cho biết: “Chúng tôi có thể tự hào rằng chúng tôi tiếp tục dẫn đầu việc giảm khí thải trong khi vẫn tăng trưởng kinh tế”. 
Có được thành quả trên do từ năm 2010, chính phủ Anh đã chi 52 tỷ bảng hỗ trợ cho các dự án tái tạo. 
Tuy nhiên, Morten Thaysen, một nhà vận động khí hậu của Tổ chức Hòa bình xanh cho rằng kết quả trên vẫn chưa đủ. Chính phủ và ngành công nghiệp xe hơi cần quyết liệt hơn và phải dừng việc bán xe ôtô chạy bằng xăng và dầu diesel vàm năm 2030 thay vì vào năm 2040.


Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà Paris 850 năm tuổi cháy lớn

Nhà thờ Đức Bà Paris 850 năm tuổi cháy lớn

(ĐTTCO)-Ngày 15-4 (giờ địa phương), Notre Dame (Nhà thờ Đức Bà) là một địa danh lịch sử nổi tiếng đang được trùng tu tại Kinh đô ánh sáng của Pháp. Sở cứu hỏa cho biết đám cháy diễn ra khi một hoạt động lớn đang diễn ra tại đây.

Hồ sơ

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

(ĐTTCO) - Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối. 

Nhân vật

CEO Alan Mulally - Người hùng của Ford

(ĐTTCO) - Alan Mulally, xuất phát điểm là chàng kỹ sư hàng không vũ trụ, tốt nghiệp Trường Đại học Kansas và theo học khóa Tiến sĩ Quản lý tại Đại học M.I.T (Mỹ). Nhưng thành tựu khi giữ vị trí Giám đốc điều hành Tập đoàn sản xuất xe hơi có lịch sử lâu đời nhất Ford Motor Company đã đưa ông vào top 3 nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới năm 2013 theo đánh giá của Tạp chí Fortune.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019