Khí thải nhà kính Anh giảm năm thứ 6 liên tiếp

(ĐTTCO) - Số liệu của chính phủ Anh cho thấy lượng khí thải nhà kính đã giảm 3% khi ô nhiễm từ ngành năng lượng tiếp tục giảm.

Khí thải nhà kính Anh giảm năm thứ 6 liên tiếp

Khí thải từ các loại khí đã khiến việc biến đổi khí hậu giảm đi trong 6 năm liên tiếp, thấp hơn 44% so với năm 1990. 
Sự sụt giảm này do việc giảm ô nhiễm 7% từ các nhà cung cấp năng lượng, ngành điện chuyển từ than sang công nghệ cacbon thấp như tái tạo năng lượng. Dữ liệu năng lượng được công bố vào 28-3 cho thấy năng lượng tái tạo chiếm mức kỷ lục 33% sản lượng điện trong năm 2018, trong khi than chỉ có 5% và khí đốt 39%. 
Claire Perry, Bộ trưởng Bộ Chiến lược, Năng lượng và Công nghiệp, cho biết: “Chúng tôi có thể tự hào rằng chúng tôi tiếp tục dẫn đầu việc giảm khí thải trong khi vẫn tăng trưởng kinh tế”. 
Có được thành quả trên do từ năm 2010, chính phủ Anh đã chi 52 tỷ bảng hỗ trợ cho các dự án tái tạo. 
Tuy nhiên, Morten Thaysen, một nhà vận động khí hậu của Tổ chức Hòa bình xanh cho rằng kết quả trên vẫn chưa đủ. Chính phủ và ngành công nghiệp xe hơi cần quyết liệt hơn và phải dừng việc bán xe ôtô chạy bằng xăng và dầu diesel vàm năm 2030 thay vì vào năm 2040.


Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

(ĐTTCO) - Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Nhân vật

CEO Finbarr O’neill - Vị luật sư có tài lãnh đạo

(ĐTTCO) - CEO Finbarr O’Neill đã trở thành một hiện tượng trong giới doanh nghiệp tại Bắc Mỹ suốt những năm cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, khi giúp Công ty Hyundai Motors America (công ty con của tập đoàn Hyundai Hàn Quốc có trụ sở tại Mỹ), giữ vững sự ổn định trước những khó khăn đầu tiên ngay sau khi thành lập tại thị trường Bắc Mỹ, và tạo dựng tiền đề cho sự phát triển của công ty trong những năm về sau. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019