KFC kiện tin đồn gà 8 chân

Chuỗi nhà hàng lớn nhất Trung Quốc vừa nộp đơn kiện những người tung tin đồn KFC bán thịt gà biến đổi gen.

KFC Trung Quốc cho biết bị đơn là 3 công ty Trung Quốc, sở hữu những tài khoản mạng xã hội tung ra những tin đồn thất thiệt về thức ăn của hãng, đặc biệt là tin đồn hãng này dùng gà biến đổi gen có tới 6 cánh và 8 chân để làm các món gà rán. Động thái của KFC diễn ra trong bối cảnh chính quyền Bắc Kinh đang có chiến dịch làm sạch những tin đồn trên mạng xã hội. Các nhà hoạt động thị trường trên internet ngày càng quá đáng trong việc lợi dụng mạng xã hội để tung ra những tin đồn nhằm hạ uy tín của đối thủ cạnh tranh.

KFC kiện tin đồn gà 8 chân ảnh 1

KFC đòi bồi thường 1,5 triệu NDT (242.000USD) và một lời xin lỗi từ mỗi bị đơn, những công ty sở hữu các tài khoản WeChat đã tung ra những tin đồn thất thiệt. Tòa án nhân dân quận Xuhui, Thượng Hải đã tiếp thụ vụ kiện. Hiện KFC có hơn 4.600 nhà hàng ở Trung Quốc.

 (Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qatar đã tiêu hết 38,5 tỷ USD vì khủng hoảng ngoại giao.

2 tháng bị cô lập tốn 38,5 tỷ USD của Qatar

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng bị cô lập, Qatar đã tiên tốn 38,5 tỷ USD ngoại hối dự trữ. Đây là “vị đắng” của thiệt hại kinh tế mà cuộc khủng hoảng ngoại giao đem lại cho Qatar.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.