KFC kiện tin đồn gà 8 chân

Chuỗi nhà hàng lớn nhất Trung Quốc vừa nộp đơn kiện những người tung tin đồn KFC bán thịt gà biến đổi gen.

KFC Trung Quốc cho biết bị đơn là 3 công ty Trung Quốc, sở hữu những tài khoản mạng xã hội tung ra những tin đồn thất thiệt về thức ăn của hãng, đặc biệt là tin đồn hãng này dùng gà biến đổi gen có tới 6 cánh và 8 chân để làm các món gà rán. Động thái của KFC diễn ra trong bối cảnh chính quyền Bắc Kinh đang có chiến dịch làm sạch những tin đồn trên mạng xã hội. Các nhà hoạt động thị trường trên internet ngày càng quá đáng trong việc lợi dụng mạng xã hội để tung ra những tin đồn nhằm hạ uy tín của đối thủ cạnh tranh.

KFC kiện tin đồn gà 8 chân ảnh 1

KFC đòi bồi thường 1,5 triệu NDT (242.000USD) và một lời xin lỗi từ mỗi bị đơn, những công ty sở hữu các tài khoản WeChat đã tung ra những tin đồn thất thiệt. Tòa án nhân dân quận Xuhui, Thượng Hải đã tiếp thụ vụ kiện. Hiện KFC có hơn 4.600 nhà hàng ở Trung Quốc.

 (Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.