KFC kiện tin đồn gà 8 chân

Chuỗi nhà hàng lớn nhất Trung Quốc vừa nộp đơn kiện những người tung tin đồn KFC bán thịt gà biến đổi gen.

KFC Trung Quốc cho biết bị đơn là 3 công ty Trung Quốc, sở hữu những tài khoản mạng xã hội tung ra những tin đồn thất thiệt về thức ăn của hãng, đặc biệt là tin đồn hãng này dùng gà biến đổi gen có tới 6 cánh và 8 chân để làm các món gà rán. Động thái của KFC diễn ra trong bối cảnh chính quyền Bắc Kinh đang có chiến dịch làm sạch những tin đồn trên mạng xã hội. Các nhà hoạt động thị trường trên internet ngày càng quá đáng trong việc lợi dụng mạng xã hội để tung ra những tin đồn nhằm hạ uy tín của đối thủ cạnh tranh.

KFC kiện tin đồn gà 8 chân ảnh 1

KFC đòi bồi thường 1,5 triệu NDT (242.000USD) và một lời xin lỗi từ mỗi bị đơn, những công ty sở hữu các tài khoản WeChat đã tung ra những tin đồn thất thiệt. Tòa án nhân dân quận Xuhui, Thượng Hải đã tiếp thụ vụ kiện. Hiện KFC có hơn 4.600 nhà hàng ở Trung Quốc.

 (Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu