Kết luận chính thức về mảnh vỡ nghi của MH37

(ĐTTCO) - Bộ Giao thông Malaysia cho biết mảnh vỡ bằng kim loại được tìm thấy ngoài khơi bờ biển phía nam Thái Lan vào ngày 23/1 vừa qua không thuộc vể chiếc máy bay xấu số MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines

 Kết luận chính thức về mảnh vỡ nghi của MH37 ảnh 1

Lực lượng chức năng tiến hành phân tích mảnh vỡ kim loại (ảnh: AFP/Getty Images). 

Ngay sau khi nhận được tin từ các ngư dân Thái Lan, chính quyền nước này cùng với Malaysia đã tiến hành phân tích nhằm xác minh nguồn gốc của vật thể bằng kim loại trên.

Tuy nhiên kết quả điều tra đã cho thấy mảnh vỡ kim loại không thuộc về chiếc máy bay Boeing 777 và các con số in trên đó không nằm trong danh sách hướng dẫn sử dụng của hãng Malaysia Airlines. Ngày 8/3/2014, chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines, chở 239 người, đã mất tích khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh. MH370 được cho là đã thay đổi lộ trình và bay về phía nam, thay vì phía bắc như dự kiến, trước khi hết nhiên liệu và rơi ở vùng biển thuộc nam Ấn Độ Dương.

Vntinnhanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc (Kỳ 2)

(ĐTTCO) - Bài trước tác giả đã giải thích các định chế ngân hàng nội địa dưới lập trường của Trung Quốc trong tiến trình thực hiện Basel bằng cách nhấn mạnh sự đối đầu giữa các phe phái cạnh tranh. 

Bình luận

Thế giới muôn màu