Kết luận chính thức về mảnh vỡ nghi của MH37

(ĐTTCO) - Bộ Giao thông Malaysia cho biết mảnh vỡ bằng kim loại được tìm thấy ngoài khơi bờ biển phía nam Thái Lan vào ngày 23/1 vừa qua không thuộc vể chiếc máy bay xấu số MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines

 Kết luận chính thức về mảnh vỡ nghi của MH37 ảnh 1

Lực lượng chức năng tiến hành phân tích mảnh vỡ kim loại (ảnh: AFP/Getty Images). 

Ngay sau khi nhận được tin từ các ngư dân Thái Lan, chính quyền nước này cùng với Malaysia đã tiến hành phân tích nhằm xác minh nguồn gốc của vật thể bằng kim loại trên.

Tuy nhiên kết quả điều tra đã cho thấy mảnh vỡ kim loại không thuộc về chiếc máy bay Boeing 777 và các con số in trên đó không nằm trong danh sách hướng dẫn sử dụng của hãng Malaysia Airlines. Ngày 8/3/2014, chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines, chở 239 người, đã mất tích khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh. MH370 được cho là đã thay đổi lộ trình và bay về phía nam, thay vì phía bắc như dự kiến, trước khi hết nhiên liệu và rơi ở vùng biển thuộc nam Ấn Độ Dương.

Vntinnhanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".