Kết luận chính thức về mảnh vỡ nghi của MH37

(ĐTTCO) - Bộ Giao thông Malaysia cho biết mảnh vỡ bằng kim loại được tìm thấy ngoài khơi bờ biển phía nam Thái Lan vào ngày 23/1 vừa qua không thuộc vể chiếc máy bay xấu số MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines

 Kết luận chính thức về mảnh vỡ nghi của MH37 ảnh 1

Lực lượng chức năng tiến hành phân tích mảnh vỡ kim loại (ảnh: AFP/Getty Images). 

Ngay sau khi nhận được tin từ các ngư dân Thái Lan, chính quyền nước này cùng với Malaysia đã tiến hành phân tích nhằm xác minh nguồn gốc của vật thể bằng kim loại trên.

Tuy nhiên kết quả điều tra đã cho thấy mảnh vỡ kim loại không thuộc về chiếc máy bay Boeing 777 và các con số in trên đó không nằm trong danh sách hướng dẫn sử dụng của hãng Malaysia Airlines. Ngày 8/3/2014, chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines, chở 239 người, đã mất tích khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh. MH370 được cho là đã thay đổi lộ trình và bay về phía nam, thay vì phía bắc như dự kiến, trước khi hết nhiên liệu và rơi ở vùng biển thuộc nam Ấn Độ Dương.

Vntinnhanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu