Kem Obama

(ĐTTCO) - Một công ty sữa ở Nga vừa cho ra mắt loại kem có tên “Little Obama” (cậu bé Obama). Sản phẩm được gọi là "Obamka" trong tiếng Nga, có phủ sô-côla và bọc trong bao bì in hình một cậu bé người châu Phi đang mỉm cười, đeo hoa tai và tay cầm một que kem.

Công ty sản xuất loại kem này, Slavitsa, nói trong một thông cáo rằng sản phẩm nằm trong chương trình nhắm đến các nhân vật trẻ em “vui mắt”. Người phát ngôn công ty nói: “Với hương vị và lớp phủ khác biệt, loại kem mới biểu tượng cho một trong những chủng người chính trên hành tinh chúng ta”.

Kem Obama ảnh 1
Công ty phủ nhận cáo buộc của một số người rằng đây là cách trục lợi dựa trên chính trị. “Đây là sản phẩm cho trẻ em và không hề có động cơ chính trị” - Slavitsa tuyên bố.

Tuy nhiên, hãng tin Reuters cho biết sản phẩm này đã khiến một số nhà ngoại giao Hoa Kỳ khó chịu. Quan hệ giữa Washington và Kremlin gần đây không mấy mặn mà do những bất đồng về Crimea và cuộc chiến ở Syria.

 (Theo Reuters)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh lính và thường dân tham gia lực lượng cứu hộ

Đội bóng nhí Thái Lan: Dốc toàn lực 2 đợt giải cứu cuối

(ĐTTCO) - Chiến dịch giải cứu những người còn lại trong hang dự kiến sẽ tiếp tục vào sáng hôm nay (9-7).  Đến cuối giờ sáng nay, lực lượng cứu hộ vẫn đang thay thế các bình oxy đang cạn trong hang để chuẩn bị cho đợt tiếp theo của chiến dịch giải cứu. Thời gian các đợt tiếp theo chưa được ấn định cụ thể.

Hồ sơ

Kỳ 2: Vai trò của WTO?

(ĐTTCO) - Việc các nền kinh tế lớn Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU lần lượt quyết định “tự xử” trong vấn đề thương mại thời gia qua, khiến người ta không khỏi băn khoăn: Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang ở đâu? Vai trò giải quyết xung đột thương mại của định chế này như thế nào?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.