Kem Obama

(ĐTTCO) - Một công ty sữa ở Nga vừa cho ra mắt loại kem có tên “Little Obama” (cậu bé Obama). Sản phẩm được gọi là "Obamka" trong tiếng Nga, có phủ sô-côla và bọc trong bao bì in hình một cậu bé người châu Phi đang mỉm cười, đeo hoa tai và tay cầm một que kem.

Công ty sản xuất loại kem này, Slavitsa, nói trong một thông cáo rằng sản phẩm nằm trong chương trình nhắm đến các nhân vật trẻ em “vui mắt”. Người phát ngôn công ty nói: “Với hương vị và lớp phủ khác biệt, loại kem mới biểu tượng cho một trong những chủng người chính trên hành tinh chúng ta”.

Kem Obama ảnh 1
Công ty phủ nhận cáo buộc của một số người rằng đây là cách trục lợi dựa trên chính trị. “Đây là sản phẩm cho trẻ em và không hề có động cơ chính trị” - Slavitsa tuyên bố.

Tuy nhiên, hãng tin Reuters cho biết sản phẩm này đã khiến một số nhà ngoại giao Hoa Kỳ khó chịu. Quan hệ giữa Washington và Kremlin gần đây không mấy mặn mà do những bất đồng về Crimea và cuộc chiến ở Syria.

 (Theo Reuters)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 1)

(ĐTTCO) - LTS: “Sự trỗi dậy của Trung Quốc” đang là tâm điểm của quốc tế hiện nay, không chỉ trong công luận mà còn trong giới học thuật. Trong khi một số học giả cho rằng Trung Quốc đang thách thức “trật tự tự do” của phương Tây, một số học giả khác lại không tin quốc gia này có khả năng gây ra tác động mang tính hệ thống.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu