Kem Obama

(ĐTTCO) - Một công ty sữa ở Nga vừa cho ra mắt loại kem có tên “Little Obama” (cậu bé Obama). Sản phẩm được gọi là "Obamka" trong tiếng Nga, có phủ sô-côla và bọc trong bao bì in hình một cậu bé người châu Phi đang mỉm cười, đeo hoa tai và tay cầm một que kem.

Công ty sản xuất loại kem này, Slavitsa, nói trong một thông cáo rằng sản phẩm nằm trong chương trình nhắm đến các nhân vật trẻ em “vui mắt”. Người phát ngôn công ty nói: “Với hương vị và lớp phủ khác biệt, loại kem mới biểu tượng cho một trong những chủng người chính trên hành tinh chúng ta”.

Kem Obama ảnh 1
Công ty phủ nhận cáo buộc của một số người rằng đây là cách trục lợi dựa trên chính trị. “Đây là sản phẩm cho trẻ em và không hề có động cơ chính trị” - Slavitsa tuyên bố.

Tuy nhiên, hãng tin Reuters cho biết sản phẩm này đã khiến một số nhà ngoại giao Hoa Kỳ khó chịu. Quan hệ giữa Washington và Kremlin gần đây không mấy mặn mà do những bất đồng về Crimea và cuộc chiến ở Syria.

 (Theo Reuters)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu