Italy nâng dự báo tăng trưởng 2015 lên 0,7%

Theo Bộ trưởng phụ trách vấn đề sửa đổi Hiến pháp Maria Elena Boschi, trong văn kiện về kinh tế và tài chính công mới mà Chính phủ Italy dự kiến sẽ đệ trình lên Quốc hội vào ngày 10/4 tới, Chính phủ sẽ nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này trong năm 2015 lên 0,7%, cao hơn 0,1 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Đất nước “hình chiếc ủng” này đã chìm trong suy thoái kinh tế trong suốt ba năm qua.

 Tuy nhiên, mùa Thu năm ngoái, Chính phủ Italy đã dự đoán GDP của nước này sẽ tăng trưởng 0,6% trong năm 2015.

 Nhiều người cho rằng dự báo này là quá lạc quan.

 Mặc dù vậy, triển vọng của Italy- cũng giống như các quốc gia khác thuộc Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone)- có vẻ đã và đang tươi sáng hơn nhờ chính sách nới lỏng tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và giá dầu thế giới sụt giảm cùng với đồng euro rớt giá.

 Trước đó, theo dự báo của Ủy ban châu Âu (EC) cũng như Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), GDP của Italy sẽ tăng trưởng khoảng 0,6% trong năm nay.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.