Italy nâng dự báo tăng trưởng 2015 lên 0,7%

Theo Bộ trưởng phụ trách vấn đề sửa đổi Hiến pháp Maria Elena Boschi, trong văn kiện về kinh tế và tài chính công mới mà Chính phủ Italy dự kiến sẽ đệ trình lên Quốc hội vào ngày 10/4 tới, Chính phủ sẽ nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này trong năm 2015 lên 0,7%, cao hơn 0,1 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Đất nước “hình chiếc ủng” này đã chìm trong suy thoái kinh tế trong suốt ba năm qua.

 Tuy nhiên, mùa Thu năm ngoái, Chính phủ Italy đã dự đoán GDP của nước này sẽ tăng trưởng 0,6% trong năm 2015.

 Nhiều người cho rằng dự báo này là quá lạc quan.

 Mặc dù vậy, triển vọng của Italy- cũng giống như các quốc gia khác thuộc Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone)- có vẻ đã và đang tươi sáng hơn nhờ chính sách nới lỏng tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và giá dầu thế giới sụt giảm cùng với đồng euro rớt giá.

 Trước đó, theo dự báo của Ủy ban châu Âu (EC) cũng như Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), GDP của Italy sẽ tăng trưởng khoảng 0,6% trong năm nay.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu