Italy nâng dự báo tăng trưởng 2015 lên 0,7%

Theo Bộ trưởng phụ trách vấn đề sửa đổi Hiến pháp Maria Elena Boschi, trong văn kiện về kinh tế và tài chính công mới mà Chính phủ Italy dự kiến sẽ đệ trình lên Quốc hội vào ngày 10/4 tới, Chính phủ sẽ nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này trong năm 2015 lên 0,7%, cao hơn 0,1 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Đất nước “hình chiếc ủng” này đã chìm trong suy thoái kinh tế trong suốt ba năm qua.

 Tuy nhiên, mùa Thu năm ngoái, Chính phủ Italy đã dự đoán GDP của nước này sẽ tăng trưởng 0,6% trong năm 2015.

 Nhiều người cho rằng dự báo này là quá lạc quan.

 Mặc dù vậy, triển vọng của Italy- cũng giống như các quốc gia khác thuộc Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone)- có vẻ đã và đang tươi sáng hơn nhờ chính sách nới lỏng tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và giá dầu thế giới sụt giảm cùng với đồng euro rớt giá.

 Trước đó, theo dự báo của Ủy ban châu Âu (EC) cũng như Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), GDP của Italy sẽ tăng trưởng khoảng 0,6% trong năm nay.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.