Italy công bố kế hoạch thu hút đầu tư nước ngoài

Ngày 19-9, Chính phủ Italy đã công bố một chương trình mới gồm 50 biện pháp với tên gọi "Điểm đến Italy" nhằm thu hút đầu tư nước ngoài.

Italy công bố kế hoạch thu hút đầu tư nước ngoài ảnh 1
Mục tiêu của chương trình này là nhằm đơn giản hóa thủ tục kinh doanh và thu hút giới đầu tư nước ngoài, tạo sự minh bạch về thuế, cung cấp dịch vụ tư vấn hiệu quả.

Chương trình trên bao gồm các biện pháp nhằm tiêu chuẩn hóa, đẩy nhanh việc cấp phép đầu tư kinh doanh và cắt giảm thủ tục quan liêu, đơn giản hóa các quy định việc làm và giảm chi phí năng lượng, tạo điều kiện dễ dàng và chi phí rẻ hơn cho các công ty nhỏ trong việc tiếp cận nguồn tín dụng ngoài những khoản vay ngân hàng, đưa ra kế hoạch tư nhân hóa mới cùng một hệ thống luật pháp thuận lợi cho các doanh nghiệp, thiết lập các thỏa thuận thuế mới tùy theo những dự án đầu tư lớn.

Bên cạnh đó, một tòa án kinh tế chuyên biệt sẽ chịu trách nhiệm xét xử tất cả các vấn đề pháp lý liên quan đến thương mại và đưa tất cả những vụ án kinh tế liên quan đến các công ty nước ngoài về xét xử tại ba thành phố lớn là Milan, Rome và Naples.

Theo Thủ tướng Itlay Enrico Letta, Italy sẽ tổ chức một chiến dịch quảng cáo trên đường phố ở nước ngoài để thông báo về những thay đổi trong chính sách thu hút đầu tư nước ngoài của quốc gia này.

Thủ tướng Letta cho biết, ông sẽ tham dự tuần lễ quảng cáo đầu tiên tại New York (Mỹ) vào tuần tới khi tới đây để tham dự phiên họp thường niên của Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), trong bảng xếp hạng 185 nền kinh tế có môi trường kinh doanh dễ dàng, Italy đứng thứ 73. Dù bị khủng hoảng kinh tế tồi tệ, Tây Ban Nha vẫn xếp thế 44 và thu hút được 28 tỷ USD đầu tư nước ngoài trong năm ngoái, gần gấp 3 lần so với Italy (khoảng 9,6 tỷ USD).

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 1)

(ĐTTCO) - LTS: “Sự trỗi dậy của Trung Quốc” đang là tâm điểm của quốc tế hiện nay, không chỉ trong công luận mà còn trong giới học thuật. Trong khi một số học giả cho rằng Trung Quốc đang thách thức “trật tự tự do” của phương Tây, một số học giả khác lại không tin quốc gia này có khả năng gây ra tác động mang tính hệ thống.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu