Italia có thống đốc NHTW mới

Italia có thống đốc NHTW mới ảnh 1

Theo đề cử của Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi, ông Ignazio Visco, Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Italy, ngày 20-10 đã được bổ nhiệm làm Thống đốc ngân hàng có vai trò quyết định đường hướng kinh tế của đất nước này. 

Theo kế hoạch, ông Visco và sẽ tiếp quản vị trí người đứng đầu Ngân hàng trung ương Italia vào tháng 11 tới, khi vị Thống đốc cũ Mario Draghi chuyển lên làm việc tại Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) với cương vị Chủ tịch trong nhiệm kỳ 8 năm từ 1-11, theo quyết định bổ nhiệm của Hội đồng châu Âu (EC).

Ông Visco sinh năm 1949, làm việc tại Ngân hàng trung ương Italia từ năm 2009. Tốt nghiệp Khoa Kinh tế Đại học Tổng hợp Rome, ông Visco là một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực các thị trường tài chính quốc tế, là tác giả nhiều công trình về các vấn đề giao dịch ngân hàng và các dòng tài chính quốc tế.

Việc ông Visco được lựa chọn vào trọng trách quan trọng này trong số nhiều ứng cử viên "nặng ký" khác đã khiến nhiều nhà phân tích khá bất ngờ.

Tân Thống đốc Ngân hàng trung ương Italia đứng trước nhiệm vụ khó khăn nhằm đưa hệ thống ngân hàng nước này thoát khỏi cuộc khủng hoảng hiện nay, trong bối cảnh tình hình kinh tế và chính trị của Italia ngày càng xấu đi.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch sử được viết tại Singapore

Lịch sử được viết tại Singapore

(ĐTTCO) - “Với việc thừa nhận rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử là một sự kiện có tầm quan trọng đặc biệt và vượt qua những căng thẳng, thù địch trong nhiều thập kỷ qua giữa hai nước và để mở ra một tương lai mới.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.