Italia bị hạ tín nhiệm do nguy cơ cần cứu trợ

Cơ quan xếp hạng Egar-Jones hôm qua 1/6 hạ tín nhiệm Italia xuống BB+, do nền kinh tế trì trệ và các ngân hàng đứng trước nguy cơ cần được cứu trợ.

Italia bị hạ tín nhiệm do nguy cơ cần cứu trợ ảnh 1

"Kinh tế Italia hiện đang trong tình trạng vô cùng khó khăn," Egar-Jones trong một tuyên bố cho biết.

Cơ quan xếp hạng cũng cho biết việc chính phủ phải đứng ra cứu trợ hệ thống ngân hàng khiến các nhà đầu tư lo ngại về tính trạng yếu kém của Italia.

Mới đây, hãng thông tấn ANSA, Cơ quan Thống kê Quốc gia Italia (ISTAT), cũng nhận xét, kinh tế Italia đang tiếp tục rơi sâu vào tình trạng suy thoái trong quý I-2012 với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) giảm 0,8% so với quý IV-2011 và giảm 1,3% so với cùng kỳ năm 2011.

Hiện tại, nợ công Italia đã lên tới 1.950 tỷ euro (khoảng 120% GDP), cao thứ tư thế giới.

Chi phí vay mượn ngày càng tăng, hoặc các khoản phải dành để chi trả những khoản vay hồi cuối năm ngoái đã khiến các nhà đầu tư từng dự đoán Italia có thể vỡ nợ.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức mạnh mềm Phnom Penh

Sức mạnh mềm Phnom Penh

(ĐTTCO) - 1. Khác với lần đầu đi bằng đường bộ từ Việt Nam sang Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, lần này tôi bay thẳng từ Singapore sang. Chuyến bay của Silk Air khởi hành lúc 7 giờ 40 sáng, thời gian bay không quá 2 tiếng.

Hồ sơ

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung lại bùng phát

(ĐTTCO)-Ngày 5-5 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến cả thế giới sốc khi đăng trên Twitter: “Thuế quan 10% mà Trung Quốc phải trả cho 200 tỷ USD hàng hóa sẽ tăng lên 25% vào ngày 10-5". Không chỉ vậy, ông chủ Nhà Trắng còn đe dọa sẽ áp thuế 25% đối với các khoản hàng hóa trị giá hơn 325 tỷ USD chưa bị đánh thuế từ Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Satya Nadella: Người biến đổi Microsoft

(ĐTTCO) - Ở thời điểm hiện tại, Microsoft là công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới, vượt qua Apple và Amazon, 2 tập đoàn đầu tiên trên thế giới trở thành công ty có vốn hóa chạm mốc 1.000 tỷ USD vào năm 2018. Để có được thành quả này, không thể không nhắc tới Giám đốc điều hành (CEO) người Ấn Độ 51 tuổi của Microsoft -  Satya Nadella, ông chủ thứ ba trong lịch sử của tập đoàn do Bill Gates sáng lập.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019