IS tuyên bố sẽ tái diễn thảm sát Paris

(ĐTTCO) - Tổ  chức Nhà nước Hồi giáo IS vừa phát hành một tấm poster làm tiền đề cho đoạn video về vụ thảm sát kinh hoàng diễn ra ở Paris vào ngày 13/11.

 IS tuyên bố sẽ tái diễn thảm sát Paris ảnh 1

 Tấm poster mới

Hình ảnh trên tấm poster là gương mặt của 8 tay súng IS đã tham gia vào vụ thảm sát 130 người dân vô tội ở thủ đô Paris vào hồi giữa tháng 11 năm ngoái.

Nhóm phiến quân Hồi giáo cũng tuyên bố chúng sẽ nhanh chóng phát hành một video với tiêu đề “Giết họ ở nơi bạn tìm thấy họ” nhằm cung cấp cái nhìn cận cảnh hơn về vụ thảm sát đẫm máu mà chúng gây ra ở thủ đô Paris.

Tiêu đề trên tấm poster được dịch ra cả tiếng Pháp và tiếng Ả rập cùng với dòng chữ “sắp diễn ra” ở góc bên phải được nhà phân tích nhận định nhiều khả năng còn ám chỉ những vụ tấn công tiếp theo trong tương lai không xa.

Động thái này của IS như một hành động khiêu khích khi mà các vết thương từ sau vụ khủng bố kinh hoàng ở Paris vẫn còn chưa liền sẹo.

Vụ thảm sát kinh hoàng đã cướp đi sinh mạng của 130 người và là vụ tấn công khủng bố lớn nhất từ sau Thế chiến thứ 2 ở quốc gia này.

VTC News

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".