IS tuyên bố sẽ tái diễn thảm sát Paris

(ĐTTCO) - Tổ  chức Nhà nước Hồi giáo IS vừa phát hành một tấm poster làm tiền đề cho đoạn video về vụ thảm sát kinh hoàng diễn ra ở Paris vào ngày 13/11.

 IS tuyên bố sẽ tái diễn thảm sát Paris ảnh 1

 Tấm poster mới

Hình ảnh trên tấm poster là gương mặt của 8 tay súng IS đã tham gia vào vụ thảm sát 130 người dân vô tội ở thủ đô Paris vào hồi giữa tháng 11 năm ngoái.

Nhóm phiến quân Hồi giáo cũng tuyên bố chúng sẽ nhanh chóng phát hành một video với tiêu đề “Giết họ ở nơi bạn tìm thấy họ” nhằm cung cấp cái nhìn cận cảnh hơn về vụ thảm sát đẫm máu mà chúng gây ra ở thủ đô Paris.

Tiêu đề trên tấm poster được dịch ra cả tiếng Pháp và tiếng Ả rập cùng với dòng chữ “sắp diễn ra” ở góc bên phải được nhà phân tích nhận định nhiều khả năng còn ám chỉ những vụ tấn công tiếp theo trong tương lai không xa.

Động thái này của IS như một hành động khiêu khích khi mà các vết thương từ sau vụ khủng bố kinh hoàng ở Paris vẫn còn chưa liền sẹo.

Vụ thảm sát kinh hoàng đã cướp đi sinh mạng của 130 người và là vụ tấn công khủng bố lớn nhất từ sau Thế chiến thứ 2 ở quốc gia này.

VTC News

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cân nhắc khai thác tài nguyên đại dương

Cân nhắc khai thác tài nguyên đại dương

(ĐTTCO) - Từ ngày 23 đến 27-7, quy tắc khai thác tài nguyên dưới lòng đại dương sẽ được thảo luận tại các phiên họp của Cơ quan Quốc tế về đáy biển (ISA) tại Jamaica, dưới sự bảo trợ của Liên hiệp quốc. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.