IS sợ nước nào nhất?

(ĐTTCO) - Mặc dù một loạt nước đang dội bom và chiến đấu trên mặt đất chống IS, nhưng các chiến binh của tổ chức khủng bố này chỉ sợ duy nhất một quốc gia.

 IS sợ nước nào nhất? ảnh 1

IS sợ nhất Israel. 

Theo một nhà báo có thời gian sống cùng Nhà nước Hồi giáo tự xưng, các chiến binh IS chỉ sợ duy nhất một nước, đó là Israel, mặc dù Nga, Pháp, Anh, Mỹ và một loạt quốc gia khác đang chiến đấu để tiêu diệt IS.

Ông Jurgen Todenhofer, 75 tuổi, từng trải qua 10 ngày ở Syria trong năm 2014, nói với tờ Jewish News: "Tôi nghĩ họ có thể đánh bại quân bộ binh Anh và Mỹ, những người mà theo IS không có kinh nghiệm chiến tranh du kích hoặc chiến lược khủng bố. Nhưng họ biết rằng người Israel rất cứng rắn và không dễ bị đánh bại khi chiến đấu với quân du kích và khủng bố".

Ông Todenhofer nhấn mạnh, IS không sợ Anh và Mỹ, chỉ sợ Israel và nói rằng quân đội Israel là mối nguy hiểm thực sự.

IS trong những ngày gần đây đã nếm mùi thất bại. Quân chính phủ Iraq tuyên bố đã giành lại được thành phố Ramadi. Ngoại trưởng Anh Philip Hammond cho biết, đây là tổn thất mới nhất trong chuỗi thất bại đáng kể của IS.

IS đã mất 30% diện tích lãnh thổ mà chúng từng chiếm ở Iraq. Chúng bị đánh bật khỏi các thành phố trên khắp Iraq, với sự trợ giúp của Anh là Liên minh toàn cầu. Tuy nhiên, một đoạn audio được cho là của thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi mới tung ra nói rằng, các cuộc không kích không thể làm suy yếu IS.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".