IS đang chuẩn bị 'tấn công lớn' ở châu Âu?

(ĐTTCO) - Một sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh, đã tuyên bố rằng tổ chức khủng bố IS đang lên một kế hoạch "tấn công lớn và ngoạn mục" tại châu Âu để thu hút sự chú ý của dư luận quốc tế.

IS đang chuẩn bị 'tấn công lớn' ở châu Âu? ảnh 1 

 Ông Mark Rowley, Trợ lý Ủy viên phụ trách chống khủng bố thuộc Lực lượng Cảnh sát London.

Ông Mark Rowley, Trợ lý Ủy viên phụ trách chống khủng bố thuộc Lực lượng Cảnh sát thủ đô London, cho biết IS có thể sẽ thực hiện các cuộc tấn công vào những biểu tượng của văn hóa phương Tây.

Theo Rowley, IS vẫn đang tìm cách tấn công vào các biểu tượng nhà nước tại châu Âu như là các mục tiêu quân sự và cảnh sát. Nhưng tổ chức khủng bố này cũng đang lên kế hoạch cho một vụ tấn công lớn, có thể có kịch bản giống vụ khủng bố đẫm máu tại Paris hôm 13.11.2015.

"Mọi người có thể nhìn thấy đây là một nhóm khủng bố có tham vọng rất lớn để thực hiện một vụ tấn công lớn và ngoạn mục, không giống như những vụ khủng bố mà chúng ta đã thấy", ông Rowley nói trong cuộc họp báo tại London.

Chuyên gia chống khủng bố của Anh cũng nhắc lại rằng, hiện chưa có bất kỳ một thông tin nào về một cuộc tấn công khủng bố nhắm vào nước Anh, nhưng nhà chức trách phải có kế hoạch cho mọi tình huống có thể xảy ra.

Ông Rowley còn nói IS không còn hài lòng với việc gây hoảng sợ cho mọi người thông qua công tác tuyên truyền, tổ chức khủng bố này đang "cố thực hiện những cuộc tấn công lớn hơn". Ủy viên phụ trách chống khủng bố của Anh cũng cảnh báo IS đang cố đưa những phần tử thánh chiến từ Syria tới bắc Âu để thực hiện các vụ tấn công khủng bố trong tương lai.

MTG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nếu quốc gia in thêm tiền giống DN phát hành cổ phiếu?

Nếu quốc gia in thêm tiền giống DN phát hành cổ phiếu?

(ĐTTCO) - Trong 1 nghiên cứu mới được tổ chức phi lợi nhuận National Bureau of Economic Research (Mỹ) công bố, hai chuyên gia Patrick Bolton và Haizhou Huang đã làm 1 phép so sánh khác: giữa ngân sách Chính phủ với ngân sách của một công ty.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".