IS đang chuẩn bị 'tấn công lớn' ở châu Âu?

(ĐTTCO) - Một sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh, đã tuyên bố rằng tổ chức khủng bố IS đang lên một kế hoạch "tấn công lớn và ngoạn mục" tại châu Âu để thu hút sự chú ý của dư luận quốc tế.

IS đang chuẩn bị 'tấn công lớn' ở châu Âu? ảnh 1 

 Ông Mark Rowley, Trợ lý Ủy viên phụ trách chống khủng bố thuộc Lực lượng Cảnh sát London.

Ông Mark Rowley, Trợ lý Ủy viên phụ trách chống khủng bố thuộc Lực lượng Cảnh sát thủ đô London, cho biết IS có thể sẽ thực hiện các cuộc tấn công vào những biểu tượng của văn hóa phương Tây.

Theo Rowley, IS vẫn đang tìm cách tấn công vào các biểu tượng nhà nước tại châu Âu như là các mục tiêu quân sự và cảnh sát. Nhưng tổ chức khủng bố này cũng đang lên kế hoạch cho một vụ tấn công lớn, có thể có kịch bản giống vụ khủng bố đẫm máu tại Paris hôm 13.11.2015.

"Mọi người có thể nhìn thấy đây là một nhóm khủng bố có tham vọng rất lớn để thực hiện một vụ tấn công lớn và ngoạn mục, không giống như những vụ khủng bố mà chúng ta đã thấy", ông Rowley nói trong cuộc họp báo tại London.

Chuyên gia chống khủng bố của Anh cũng nhắc lại rằng, hiện chưa có bất kỳ một thông tin nào về một cuộc tấn công khủng bố nhắm vào nước Anh, nhưng nhà chức trách phải có kế hoạch cho mọi tình huống có thể xảy ra.

Ông Rowley còn nói IS không còn hài lòng với việc gây hoảng sợ cho mọi người thông qua công tác tuyên truyền, tổ chức khủng bố này đang "cố thực hiện những cuộc tấn công lớn hơn". Ủy viên phụ trách chống khủng bố của Anh cũng cảnh báo IS đang cố đưa những phần tử thánh chiến từ Syria tới bắc Âu để thực hiện các vụ tấn công khủng bố trong tương lai.

MTG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qatar đã tiêu hết 38,5 tỷ USD vì khủng hoảng ngoại giao.

2 tháng bị cô lập tốn 38,5 tỷ USD của Qatar

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng bị cô lập, Qatar đã tiên tốn 38,5 tỷ USD ngoại hối dự trữ. Đây là “vị đắng” của thiệt hại kinh tế mà cuộc khủng hoảng ngoại giao đem lại cho Qatar.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.