Iraq ra tối hậu thư cho Thổ Nhĩ Kỳ

Thủ tướng Iraq, Haider Abadi hôm 7/12 cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ phải rút quân khỏi Iraq trong vòng 24 giờ nếu Ankara không muốn sự việc bị đưa lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

 Iraq ra tối hậu thư cho Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

 Xe tăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Vào thứ 6 tuần trước, các phương tiện truyền thông rầm rộ đưa tin có đến 150 nhân viên quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã được triển khai tại tỉnh Nineveh miền bắc Iraq, bị cáo buộc cung cấp đào tạo cho các chiến binh Peshmerga Kurd.

Đến chủ nhật, Baghdad cho biết sẽ sử dụng tất cả các khả năng và lực lượng có sẵn, bao gồm cả việc đệ trình lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, nếu Thổ Nhĩ Kỳ không rút quân khỏi miền Bắc Iraq trong vòng 48 giờ.

Theo trích dẫn của văn phòng báo chí, ông Abadi tuyên bố: “Chúng tôi yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ tôn trọng chủ quyền của Iraq, chúng tôi cho họ 48 giờ để giải quyết vấn đề và hiện nay chỉ còn 24 giờ nữa”.

Trong những năm gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ thường có các sự kiện không tốt với các nước láng giềng như Iraq, Syria hay Iran. Vụ việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi chiếc Su 24 của Nga vừa qua và việc Nga cáo buộc Thổ nước này mua dầu lậu của IS đang ngày càng làm xấu đi hình ảnh Thổ Nhĩ Kỳ trên thế giới.

Petrotimes

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K1): Đuổi theo những con hổ

(ĐTTCO) - Cùng chia sẻ khu vực địa lý ở Đông Nam Á, nhưng một số nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia và Indonesia lại có nền sản xuất vượt trội hơn những nước khác. Điều gì là “bí quyết” thành công của họ?
 

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".