Iran: Bắt giam thiếu nữ đăng clip không đeo khăn trùm truyền thống

(ĐTTCO) - Iran đã đưa ra lệnh bắt giữ những người dùng Instagram bao gồm cả cô gái với đoạn clip cá nhân trên mạng, khiến nhiều người phẫn nộ.

Tài khoản Instagram cra Maedeh Hojabri có đến 6.000 lượt theo dõi trước  khi bị cấm truy cập vĩnh viễn. Ảnh: Negar Mortazavi/Twitter

Tài khoản Instagram cra Maedeh Hojabri có đến 6.000 lượt theo dõi trước khi bị cấm truy cập vĩnh viễn. Ảnh: Negar Mortazavi/Twitter

Theo các nhà chức trách, Maedeh Hojabri, 18 tuổi, đã bị bắt vì đăng tải đoạn clip nhảy trên nền nhạc pop phương Tây, với trang phục thoải mái và trên đầu không đeo khăn trùm truyền thống của phụ nữ Iran.
Đây không phải là lần đầu tiên chính quyền nước này bắt giữ người vì những đoạn phim chứa nội dung "khó chấp nhận" như khi một nhóm người hâm mộ ca sĩ Pharrel Williams đã nhảy lại bài hát Happy nhân sinh nhật của anh ta. 
Người đứng đầu cục an ninh mạng, ông Touraj Kazemi, cho biết các lực lượng chức năng đã xác định được những tài khoản có cùng nội dung vi phạm văn hóa Iran và sẽ có hành động bắt giữ. 
Nhiều người cho rằng sau động thái của chính phủ Iran các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Youtube sẽ bị cấm cửa vĩnh viễn.

Hương Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

California đỏ lửa

California đỏ lửa

(ĐTTCO) - Sau 1 tuần huy động tổng lực dập tắt cháy rừng tại bang California của Hoa Kỳ, lực lượng chức năng vẫn chưa khống chế được hoàn toàn các đám cháy. Tính đến nay đã có ít nhất 50 người chết trong các đám cháy, trong đó riêng ở đám cháy Camp Fire có đến 48 người thiệt mạng, khiến đây trở thành thảm họa thảm khốc nhất trong lịch sử bang California.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Cuban, thành công từ tay trắng

(ĐTTCO) - "Không quan trọng bao nhiêu lần bạn thất bại. Mỗi lần sẽ chỉ khiến bạn trở nên tốt hơn, mạnh mẽ hơn và thông minh hơn. Bạn chỉ cần đúng 1 lần duy nhất mà thôi, hãy nhớ là chỉ cần 1 lần" - tỷ phú Mark Cuban chia sẻ. Vậy ông làm gì để trở nên thành đạt?