Iran: Bắt giam thiếu nữ đăng clip không đeo khăn trùm truyền thống

(ĐTTCO) - Iran đã đưa ra lệnh bắt giữ những người dùng Instagram bao gồm cả cô gái với đoạn clip cá nhân trên mạng, khiến nhiều người phẫn nộ.

Tài khoản Instagram cra Maedeh Hojabri có đến 6.000 lượt theo dõi trước  khi bị cấm truy cập vĩnh viễn. Ảnh: Negar Mortazavi/Twitter

Tài khoản Instagram cra Maedeh Hojabri có đến 6.000 lượt theo dõi trước khi bị cấm truy cập vĩnh viễn. Ảnh: Negar Mortazavi/Twitter

Theo các nhà chức trách, Maedeh Hojabri, 18 tuổi, đã bị bắt vì đăng tải đoạn clip nhảy trên nền nhạc pop phương Tây, với trang phục thoải mái và trên đầu không đeo khăn trùm truyền thống của phụ nữ Iran.
Đây không phải là lần đầu tiên chính quyền nước này bắt giữ người vì những đoạn phim chứa nội dung "khó chấp nhận" như khi một nhóm người hâm mộ ca sĩ Pharrel Williams đã nhảy lại bài hát Happy nhân sinh nhật của anh ta. 
Người đứng đầu cục an ninh mạng, ông Touraj Kazemi, cho biết các lực lượng chức năng đã xác định được những tài khoản có cùng nội dung vi phạm văn hóa Iran và sẽ có hành động bắt giữ. 
Nhiều người cho rằng sau động thái của chính phủ Iran các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Youtube sẽ bị cấm cửa vĩnh viễn.

Hương Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động mức nợ các nước nghèo

Báo động mức nợ các nước nghèo

(ĐTTCO) - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố báo cáo về nền kinh tế toàn cầu. Theo báo cáo, WB đã nâng mức cảnh báo đối với 11 quốc gia có thu nhập thấp liên quan tới nợ quá mức, thay vì 6 quốc gia trong năm 2015.

Hồ sơ

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

(ĐTTCO) - Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

Thế giới muôn màu

Sống ở Qatar

(ĐTTCO) - Từ Mỹ, gia đình tôi bay sang Doha (thủ đô Qatar). Cảm giác đầu tiên bước ra khỏi sân bay là nóng khủng khiếp, như bị đẩy vào lò lửa. Rồi chuyển ngay sang ngỡ ngàng về sự giàu sang.