Indonesia mua 600.000 tấn gạo Việt Nam

Các phương tiện truyền thông Indonesia vừa cho biết nước này đã đàm phán Việt Nam để nhập khẩu từ 400.000-600.000 tấn gạovới thời hạn giao hàng trong quý III năm nay.

Tin dẫn lời Bộ trưởng Kinh tế Indonesia Hatta Rajasa ngày 10-7 cho hay nước này đã sẵn sàng nhập khẩu gạo trở lại nhằm đảm bảo nguồn cung trong dịp tháng lễ Hồi giáo Ramadhan và ứng phó với vấn đề lạm phát gia tăng, giá cả hàng hóa leo thang.

Kho dự trữ của Cơ quan hậu cần Indonesia (bulog) hiện còn 1,6 triệu tấn gạo.

Ông Hatta nhấn mạnh việc nhập khẩu gạo trở lại là cần thiết để đề phòng khả năng vụ mùa thất thu do thời tiết khô hạn và để bình ổn giá. Chính phủ Indonesia chắc chắn phải tăng lượng gạo dự trữ, song trước hết sẽ thu mua từ các nhà cung cấp trong nước, sau đó mới nhập khẩu.

Trong khi đó, Bộ Nông nghiệp Indonesia dự báo giá gạo sẽ tăng 5-10% trong các tháng 7 và 8 năm nay.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu