Indonesia mở cửa hút đầu tư nước ngoài

Indonesia mở cửa hút đầu tư nước ngoài ảnh 1
Để tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đang có xu hướng chậm lại, Chính phủ Indonesia đã mở cửa nhiều hơn trong bốn lĩnh vực cho các nhà đầu tư nước ngoài, gồm giao thông vận tải y tế, du lịch, kinh tế sáng tạo và tài chính.

Thông báo của Chủ nhiệm Ủy ban Điều phối Đầu tư Quốc gia Indonesia (BKPM) Mahendra Siregar, cho biết quy định mới cho phép các nhà đầu nước ngoài nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần tối đa của mình trong một số hoạt động kinh doanh liên quan trong bốn lĩnh vực nói trên.

Cụ thể, trong lĩnh vực giao thông vận tải, các nhà đầu tư nước ngoài được phép tiến hành hoạt động kinh doanh trong cung cấp và tổ chức các nhà ga trên mặt đất, nhất là các nhà ga hành khách và kho vận tải, kiểm tra và giám định xe cơ giới với tỷ lệ sở hữu tối đa lên tới 49%.

Trong lĩnh vực y tế, sở hữu cổ phần nước ngoài tối đa trong ngành công nghiệp dược phẩm được mở rộng từ mức 75% trong hiện tại lên 85%.

Về du lịch và kinh tế sáng tạo, các nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu được tham gia vào hoạt động quảng cáo, trong đó tỷ lệ sở hữu tối đa dành cho các nhà đầu tư đến từ các nước thành viên Hiệp hội các nước Đông Nam Á lên tới 51%.

Trong lĩnh vực tài chính, tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa trong kinh doanh đầu tư mạo hiểm được nâng từ mức hiện hành 80% lên 85%.

Ông Mahendra Siregar cho biết thêm rằng quy định mới còn nới lỏng hạn chế đối với đầu tư nước ngoài tùy theo khu vực địa lý đối với một số hoạt động trong lĩnh vực thương mại, như phân phối, kho bãi và bảo quản đông lạnh. Chẳng hạn, tỷ lệ sở hữu cổ phần nước ngoài tối đa trong khâu phân phối, kho bãi và bảo quản đông lạnh ở Bali, Javaf và Sumarta là 33%, song lên tới 67% tại Kalimantan, Maluku, Nusa Tenggara, Papua và Sulawesi.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ ngơi những người giàu nhất Hoa Kỳ

Cơ ngơi những người giàu nhất Hoa Kỳ

(ĐTTCO)- Tạp chí Forbes bình chọn các tỷ phú Hoa Kỳ cho thấy có những thay đổi đáng kể trong bảng xếp hạng. Và hãy cùng điểm qua những cơ ngơi của top 6 “đế chế” bậc nhất Hoa Kỳ.

Hồ sơ

Thế giới có thoát “chu kỳ 10 năm”? - Những Lehman mới

(ĐTTCO) - Vụ sụp đổ ngân hàng đầu tư lớn thứ tư Hoa Kỳ, Lehman Brothers ngày 15-9-2008 đã khai mào cho sự sụp đổ của thị trường toàn cầu. 10 năm đã trôi qua, các nhà phân tích tin rằng nền tài chính toàn cầu vẫn còn nhiều Lehman khác.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.