Indonesia đưa 300 người tìm kiếm máy bay mất tích

Indonesia ngày 5/10 đã nối lại các hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay chở khách cỡ nhỏ chở 10 người bị mất tích hôm 2/10. 

Indonesia đưa 300 người tìm kiếm máy bay mất tích ảnh 1

Ông Heronimus Guru, Phó Giám đốc của Cơ quan tìm kiếm Basarnas của Indonesia, cho biết khoảng 300 người đã được triển khai tới khu vực ở gần đảo Suli và Siwa ở tỉnh South Sulawesi để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

Hai chiếc trực thăng cũng hỗ trợ quá trình nêu trên, trong đó tập trung vào các khu vực trên mặt đất trong điều kiện thời tiết có sương mù dày đặc.

Phát biểu hôm 4/10, Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia, ông Henry Bambang Soelistyo thừa nhận: "Quá trình tìm kiếm và cứu nạn của chúng tôi trong ngày hôm nay đã thất bại. Cho tới lúc này, chúng tôi vẫn chưa được tìm ra địa điểm chính xác của vụ tai nạn".

Theo một số nguồn tin, vị trí cuối cùng máy bay DHC Otter là cách thành phố Masamba khoảng 32km. Hôm thứ Sáu tuần trước, máy bay loại DHC-6 Twin Otter của hãng PT Aviastar Mandiri  đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu mặt đấu khi đang trên đường từ Masamba tới Makassar, thủ phủ tỉnh Sulawesi. Khi mất tích, trên máy bay có tổng cộng 10 người.

Vụ việc trên được xem là ảnh hưởng mới nhất với ngành hàng không Indonesia trong thời gian qua. Hồi tháng 8, một máy bay của hãng  PT Trigana Air Service cũng đã gặp nạn ở tỉnh Papua, làm 54 người trên máy bay thiệt mạng. Tháng 6 vừa qua, một máy bay của hãng Indonesian Air Force cũng gặp nạn ở Sumatra, làm ít nhất 141 người thiệt mạng.

Dân Trí/Bloomberg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.