IMF tăng cường nguồn vốn thêm 500 tỷ USD

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 18/1 cho biết sẽ tìm cách tăng nguồn lực của tổ chức này thêm 500 tỷ USD để giúp ổn định kinh tế toàn cầu.  

IMF tăng cường nguồn vốn thêm 500 tỷ USD ảnh 1 

Số tiền bổ sung này có thể được sử dụng để giúp các nước trong Khu vực sử dụng đồng tiền chung Euro (Eurozone) đang điêu đứng trong cơn bão nợ công.

Trong một tuyên bố, IMF nói: "Dựa trên ước tính, nhu cầu tài chính toàn cầu cần khoảng 1 nghìn tỷ USD trong những năm tới. IMF đặt mục tiêu sẽ quyên 500 tỷ USD cho nguồn vay bổ sung.

Ở giai đoạn sơ khởi, chúng tôi đang tìm kiếm các lựa chọn để cấp vốn và sẽ không có bình luận gì thêm cho đến khi có các cuộc tham vấn cần thiết với các thành viên của IMF được hoàn tất".

Theo IMF, số tiền 500 tỷ USD này bao gồm cả cam kết gần đây châu Âu với số tiền 150 tỷ EUR (194 tỷ USD) cho IMF.

Hiện IMF có khả năng đi vay tổng cộng khoảng 590 tỷ USD, và cam kết cho vay ở mức tối đa là 250 tỷ USD.

Với việc châu Âu cam kết cho IMF vay với số tiền gần 200 tỷ USD, IMF sẽ phải thảo luận với các thành viên khác của mình làm thế nào để có được các nguồn tiền còn lại.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu