IMF tăng cường nguồn vốn thêm 500 tỷ USD

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 18/1 cho biết sẽ tìm cách tăng nguồn lực của tổ chức này thêm 500 tỷ USD để giúp ổn định kinh tế toàn cầu.  

IMF tăng cường nguồn vốn thêm 500 tỷ USD ảnh 1 

Số tiền bổ sung này có thể được sử dụng để giúp các nước trong Khu vực sử dụng đồng tiền chung Euro (Eurozone) đang điêu đứng trong cơn bão nợ công.

Trong một tuyên bố, IMF nói: "Dựa trên ước tính, nhu cầu tài chính toàn cầu cần khoảng 1 nghìn tỷ USD trong những năm tới. IMF đặt mục tiêu sẽ quyên 500 tỷ USD cho nguồn vay bổ sung.

Ở giai đoạn sơ khởi, chúng tôi đang tìm kiếm các lựa chọn để cấp vốn và sẽ không có bình luận gì thêm cho đến khi có các cuộc tham vấn cần thiết với các thành viên của IMF được hoàn tất".

Theo IMF, số tiền 500 tỷ USD này bao gồm cả cam kết gần đây châu Âu với số tiền 150 tỷ EUR (194 tỷ USD) cho IMF.

Hiện IMF có khả năng đi vay tổng cộng khoảng 590 tỷ USD, và cam kết cho vay ở mức tối đa là 250 tỷ USD.

Với việc châu Âu cam kết cho IMF vay với số tiền gần 200 tỷ USD, IMF sẽ phải thảo luận với các thành viên khác của mình làm thế nào để có được các nguồn tiền còn lại.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.