IMF kêu gọi Eurozone kiểm soát khủng hoảng

IMF kêu gọi Eurozone kiểm soát khủng hoảng ảnh 1

Theo AFP, Quỹ Tiền Tệ quốc tế (IMF) đã kêu gọi châu Âu phải lập tức hành động để kiểm soát cuộc khủng hoảng ở khu vực sử dụng đồng tiền chung EUR, ngăn chặn hiệu ứng tiêu cực lan tỏa từ những nền kinh tế yếu nhất làm tổn hại toàn bộ khu vực và nền kinh tế toàn cầu.

IMF cảnh báo rằng những hệ quả của bất cứ đường hướng chính sách nào cũng đều không thể dự báo trước được, và nói rằng Eurozone cần nhiều tiền hơn từ khu vực tư nhân để hỗ trợ các thành viên yếu kém nhất cũng như những ngân hàng vẫn còn mong manh trong khối này.

Trong khi đó Nhà Trắng cho biết cùng ngày, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nhất trí trong cuộc điện đàm, về sự cần thiết giải quyết cuộc khủng hoảng tài chính ở khu vực đồng tiền chung EUR vì lợi ích của nền kinh tế toàn cầu.

Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về cuộc khủng hoảng ở khu vực đồng tiền chung euro hai ngày trước khi diễn ra một hội nghị thượng đỉnh châu Âu có ý nghĩa quyết định để bàn về cách thức xây dựng một gói cứu trợ thứ hai cho Hy Lạp, nước có thể sẽ bị vỡ nợ với khoản nợ 350 tỷ EUR (500 tỷ USD).

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qatar đã tiêu hết 38,5 tỷ USD vì khủng hoảng ngoại giao.

2 tháng bị cô lập tốn 38,5 tỷ USD của Qatar

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng bị cô lập, Qatar đã tiên tốn 38,5 tỷ USD ngoại hối dự trữ. Đây là “vị đắng” của thiệt hại kinh tế mà cuộc khủng hoảng ngoại giao đem lại cho Qatar.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.