IMF hỗ trợ các quốc gia gặp vấn đề tài chính

IMF cho biết nỗ lực đáp ứng nhu cầu hỗ trợ của tất cả các thành viên và không nhắm tới nhóm các quốc gia cụ thể nào.

IMF hỗ trợ các quốc gia gặp vấn đề tài chính ảnh 1 

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hôm qua cho biết đang xem xét làm thế nào để giúp các nước đang chịu tình trạng căng thẳng kinh tế bởi áp lực trên thị trường tài chính một cách hiệu quả hơn.

IMF đưa ra tuyên bố trước những thông tin được đăng tải cuối tuần qua, bao gồm tin từ tờ Yomiuri Shimbun Nhật Bản cho rằng IMF sẽ tạo ra một cơ chế cho vay ngắn hạn mới để ngăn khủng hoảng tài chính hiện nay tại châu Âu lan rộng.

Tờ báo dẫn nguồn giấu tên cho biết IMF có thể cung cấp tài trợ cho các nước như Italia và Tây Ban Nha - những nơi lợi suất trái phiếu vẫn ở mức cao.

Trong thông báo của mình, IMF cho biết trong năm qua tổ chức này đã rà soát lại các thỏa thuận cho vay hiện nay, xây dựng trên những cải cách bắt đầu từ năm 2008 - 2009 để tăng cường các công cụ nhằm đối phó với khủng hoảng.

IMF không đưa ra phản hồi trực tiếp cho ý kiến rằng tổ chức này đang thiết lập một cơ chế cho vay mới.

Theo IMF, mục tiêu của việc rà soát là để tăng cường khả năng của quỹ nhằm giảm thiểu tình trạng lây lan bằng cách cung cấp thanh khoản cho các nước với chính sách và nền tảng cơ sở tương đối mạnh, đang bị tác động bởi tình trạng căng thẳng trên thị trường tài chính khu vực hay toàn cầu.

Tuy nhiên, IMF cho biết nỗ lực đáp ứng nhu cầu của tất cả các thành viên và không nhắm tới nhóm các quốc gia cụ thể nào và không có dấu hiệu cho biết khi nào thì sẽ đưa ra quyết định cụ thể.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.