IAG hoàn tất mua hãng hàng không BMI

Công ty mẹ của hai hãng hàng không British Airway và Iberia (Anh) IAG ngày 20-4 đã hoàn tất việc mua lại hãng hàng không BMI của hãng Lufthansa (Đức) và hai chi nhánh của hãng này với tổng giá tiền thấp hơn mức được thông báo lúc đầu.

 IAG hoàn tất mua hãng hàng không BMI ảnh 1

Theo thông cáo của IAG, hãng hàng không giá rẻ Bmibaby và hãng vận tải khu vực Bmi Regional sẽ nằm trong cuộc giao dịch này, tuy nhiên, hai hãng trên sẽ không nằm trong các kế hoạch lâu dài của IAG và sẽ không được sáp nhập vào British Airway.

Những khoản chi phí cho cuộc giao dịch trên sẽ được kết hợp với việc phục hồi tạm thời hai chi nhánh của BMI, tuy nhiên những khoản chi phí này sẽ phải được bù lại bằng việc giảm đáng kể tổng số tiền mà IAG phải trả cho hãng Lufthansa.

Ngược lại, hoạt động chính của BMI sẽ được sáp nhập trực tiếp vào British Airway.

Cuối tháng 3 vừa qua, Ủy ban châu Âu đã bật đèn xanh cho việc IAG mua lại BMI với điều kiện British Airway phải cam kết tạo nhiều khoảng thời gian mỗi ngày cho sân bay London-Heathrow để tạo điều kiện cho những hành khách mới tới sân bay này.

Cuộc giao dịch giữa IAG và Lufthansa ban đầu có tổng trị giá 172,5 triệu bảng Anh (khoảng 200 triệu EUR). Trị giá mới của cuộc giao dịch này hiện vẫn chưa được tiết lộ chi tiết.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu