HTC bất ngờ ''bắt tay'' với Nokia

HTC bất ngờ ''bắt tay'' với Nokia ảnh 1
Hôm 7-2, hãng Nokia đã gây bất ngờ với dư luận khi công bố thông cáo báo chí cho biết họ vừa đạt được thỏa thuận dàn xếp với HTC.

Trước đó, HTC đã bị xử thua kiện trong vụ tố cáo của Nokia, khiến nhà sản xuất thiết bị Đài Loan phải tính tới nước thiết kế lại sản phẩm của họ để tránh án phạt.

Tới giờ, dường như HTC thấy rằng cách khôn ngoan nhất là bắt tay với Nokia để giải quyết mọi chuyện.

Theo đó, nhà sản xuất smartphone One đã đồng ý ký vào thỏa thuận hợp tác công nghệ và bằng sáng chế với hãng điện thoại Phần Lan, trong đó ''HTC sẽ thanh toán cho Nokia và quá trình hợp tác liên quan tới việc đầu tư vào mảng sáng chế LTE của HTC.''

Ngoài ra, hai bên cũng sẽ khai thác các cơ hội hợp tác khác trong tương lai.

Giám đốc tài sản trí tuệ của Nokia, Paul Melin, bày tỏ: ''Chúng tôi rất vui khi đã đạt được thỏa thuận dàn xếp và hợp tác với HTC. Đây là thỏa thuận cấp quyền sử dụng bằng sáng chế lâu dài.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu