HTC bất ngờ ''bắt tay'' với Nokia

HTC bất ngờ ''bắt tay'' với Nokia ảnh 1
Hôm 7-2, hãng Nokia đã gây bất ngờ với dư luận khi công bố thông cáo báo chí cho biết họ vừa đạt được thỏa thuận dàn xếp với HTC.

Trước đó, HTC đã bị xử thua kiện trong vụ tố cáo của Nokia, khiến nhà sản xuất thiết bị Đài Loan phải tính tới nước thiết kế lại sản phẩm của họ để tránh án phạt.

Tới giờ, dường như HTC thấy rằng cách khôn ngoan nhất là bắt tay với Nokia để giải quyết mọi chuyện.

Theo đó, nhà sản xuất smartphone One đã đồng ý ký vào thỏa thuận hợp tác công nghệ và bằng sáng chế với hãng điện thoại Phần Lan, trong đó ''HTC sẽ thanh toán cho Nokia và quá trình hợp tác liên quan tới việc đầu tư vào mảng sáng chế LTE của HTC.''

Ngoài ra, hai bên cũng sẽ khai thác các cơ hội hợp tác khác trong tương lai.

Giám đốc tài sản trí tuệ của Nokia, Paul Melin, bày tỏ: ''Chúng tôi rất vui khi đã đạt được thỏa thuận dàn xếp và hợp tác với HTC. Đây là thỏa thuận cấp quyền sử dụng bằng sáng chế lâu dài.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu