HTC bất ngờ ''bắt tay'' với Nokia

HTC bất ngờ ''bắt tay'' với Nokia ảnh 1
Hôm 7-2, hãng Nokia đã gây bất ngờ với dư luận khi công bố thông cáo báo chí cho biết họ vừa đạt được thỏa thuận dàn xếp với HTC.

Trước đó, HTC đã bị xử thua kiện trong vụ tố cáo của Nokia, khiến nhà sản xuất thiết bị Đài Loan phải tính tới nước thiết kế lại sản phẩm của họ để tránh án phạt.

Tới giờ, dường như HTC thấy rằng cách khôn ngoan nhất là bắt tay với Nokia để giải quyết mọi chuyện.

Theo đó, nhà sản xuất smartphone One đã đồng ý ký vào thỏa thuận hợp tác công nghệ và bằng sáng chế với hãng điện thoại Phần Lan, trong đó ''HTC sẽ thanh toán cho Nokia và quá trình hợp tác liên quan tới việc đầu tư vào mảng sáng chế LTE của HTC.''

Ngoài ra, hai bên cũng sẽ khai thác các cơ hội hợp tác khác trong tương lai.

Giám đốc tài sản trí tuệ của Nokia, Paul Melin, bày tỏ: ''Chúng tôi rất vui khi đã đạt được thỏa thuận dàn xếp và hợp tác với HTC. Đây là thỏa thuận cấp quyền sử dụng bằng sáng chế lâu dài.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".