HTC bất ngờ ''bắt tay'' với Nokia

HTC bất ngờ ''bắt tay'' với Nokia ảnh 1
Hôm 7-2, hãng Nokia đã gây bất ngờ với dư luận khi công bố thông cáo báo chí cho biết họ vừa đạt được thỏa thuận dàn xếp với HTC.

Trước đó, HTC đã bị xử thua kiện trong vụ tố cáo của Nokia, khiến nhà sản xuất thiết bị Đài Loan phải tính tới nước thiết kế lại sản phẩm của họ để tránh án phạt.

Tới giờ, dường như HTC thấy rằng cách khôn ngoan nhất là bắt tay với Nokia để giải quyết mọi chuyện.

Theo đó, nhà sản xuất smartphone One đã đồng ý ký vào thỏa thuận hợp tác công nghệ và bằng sáng chế với hãng điện thoại Phần Lan, trong đó ''HTC sẽ thanh toán cho Nokia và quá trình hợp tác liên quan tới việc đầu tư vào mảng sáng chế LTE của HTC.''

Ngoài ra, hai bên cũng sẽ khai thác các cơ hội hợp tác khác trong tương lai.

Giám đốc tài sản trí tuệ của Nokia, Paul Melin, bày tỏ: ''Chúng tôi rất vui khi đã đạt được thỏa thuận dàn xếp và hợp tác với HTC. Đây là thỏa thuận cấp quyền sử dụng bằng sáng chế lâu dài.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên giao dịch theo dõi chỉ số chứng khoán tại Sàn giao dịch chứng khoán New York (Mỹ)

Thượng viện Mỹ muốn đẩy lùi cuộc chiến thương mại

(ĐTTCO)-Thượng viện Mỹ vừa thông qua một giải pháp thương mại không ràng buộc giúp Quốc hội Mỹ tái khẳng định quyền hạn của mình về thuế quan trong bối cảnh có nhiều lo ngại về chiến lược thuế quan của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.