HP cắt giảm hơn 1.120 việc làm tại Anh

HP sẽ cắt giảm hơn 600 việc làm tại nhà máy Bracknell, gần 500 việc làm ở nhà máy Warrington, trong khi hơn 20 nhân viên ở cơ sở Sheffield sẽ phải "ra đi."

HP cắt giảm hơn 1.120 việc làm tại Anh ảnh 1
Tập đoàn sản xuất máy tính Hewlett-Packard (HP) của Mỹ vừa thông báo sẽ cắt giảm hơn 1.120 việc làm tại các nhà máy của hãng ở Anh, bắt đầu từ năm 2014 như một phần trong kế hoạch cải tổ lại hoạt động trên toàn cầu.

Theo kế hoạch này, HP sẽ cắt giảm hơn 600 việc làm tại nhà máy Bracknell, gần 500 việc làm ở nhà máy Warrington, trong khi hơn 20 nhân viên ở cơ sở Sheffield sẽ phải "ra đi."

HP cho biết do nhu cầu đối với máy tính để bàn - sản phẩm chính của tập đoàn - bị sụt giảm mạnh trên thế giới nên hãng này phải cố gắng chuyển hướng sang sản xuất máy tính xách tay và máy tính bảng để đáp ứng thị hiếu của khách hàng.

Tập đoàn cũng cho biết một số nhân viên trong diện cắt giảm đợt này có thể sẽ được tuyển dụng vào các vị trí mới sau khi được đào tạo lại nhằm hạn chế ảnh hưởng đến người lao động.

Năm ngoái, hãng chế tạo máy tính cá nhân lớn nhất thế giới này đã công bố kế hoạch cắt giảm 27.000 việc làm trên toàn cầu, chiếm khoảng 8% số nhân viên của tập đoàn, vào cuối năm 2014.

Nghiệp đoàn lao động Unite cho rằng việc HP liên tục cắt giảm việc làm ở "đảo quốc Sương mù" trong 5 năm trở lại đây đã làm xói mòn niềm tin của người lao động đối với tập đoàn cũng như cách thức mà tập đoàn này được điều hành.

Unite cũng cam kết sẽ làm mọi việc có thể để hạn chế đến mức thấp nhất số lượng việc làm bị cắt giảm ở các cơ sở của HP cũng như tác động đến ngành công nghệ thông tin ở Anh.

Theo báo cáo kinh doanh công bố hồi tuần trước, lợi nhuận của HP trong quý 4 của tài khóa 2012-2013 (kết thúc tháng 10 vừa qua) đạt 2 tỷ USD mặc dù doanh thu giảm 3% xuống còn 29,1 tỷ USD.

Vietnam+

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.