Honda khánh thành nhà máy thứ hai ở Ấn Độ

Honda khánh thành nhà máy thứ hai ở Ấn Độ ảnh 1
Hãng sản xuất xe hơi Honda của Nhật Bản ngày 24-2 đã khánh thành một cơ sở sản xuất của mình ở Ấn Độ. Đây là cơ sở sản xuất thứ hai của hãng xe Nhật ở Ấn Độ.

Nhà máy trên, nằm ở bang Rajasthan, miền Tây Ấn Độ, có công suất sản xuất hàng năm là 120.000 chiếc xe.

Nhà máy này sẽ giúp Honda nâng gấp đôi công suất sản xuất xe ở Ấn Độ lên 240.000 chiếc/năm.

Dự án xây dựng nhà máy trên đã bị đình trệ năm 2008 do cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu song đã được nối lại hồi năm ngoái nhằm đáp ứng nhu cầu đang tăng lên đối với các mẫu xe sedan của Honda ở thị trường Ấn Độ.

Honda hiện là hãng xe nắm giữ thị phần xe du lịch lớn thứ sáu ở Ấn Độ và doanh số xe bán ra của hãng trong khoảng thời gian từ tháng 4-2013 tới tháng 1-2014 đã tăng vọt 78% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhà máy mới trên ban đầu sẽ sản xuất mẫu Amaze và sau đó sẽ là các mẫu xe khác. Nhà máy này sẽ tuyển dụng khoảng 3.200 nhân viên.

Theo kế hoạch kinh doanh trung hạn, Honda đặt mục tiêu bán 1,2 triệu chiếc xe ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, trừ Trung Quốc và Nhật Bản, trong tài khóa tính đến hết tháng 3/2017, trong đó Ấn Độ là thị trường chủ chốt của hãng này.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.