Honda khánh thành nhà máy thứ hai ở Ấn Độ

Honda khánh thành nhà máy thứ hai ở Ấn Độ ảnh 1
Hãng sản xuất xe hơi Honda của Nhật Bản ngày 24-2 đã khánh thành một cơ sở sản xuất của mình ở Ấn Độ. Đây là cơ sở sản xuất thứ hai của hãng xe Nhật ở Ấn Độ.

Nhà máy trên, nằm ở bang Rajasthan, miền Tây Ấn Độ, có công suất sản xuất hàng năm là 120.000 chiếc xe.

Nhà máy này sẽ giúp Honda nâng gấp đôi công suất sản xuất xe ở Ấn Độ lên 240.000 chiếc/năm.

Dự án xây dựng nhà máy trên đã bị đình trệ năm 2008 do cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu song đã được nối lại hồi năm ngoái nhằm đáp ứng nhu cầu đang tăng lên đối với các mẫu xe sedan của Honda ở thị trường Ấn Độ.

Honda hiện là hãng xe nắm giữ thị phần xe du lịch lớn thứ sáu ở Ấn Độ và doanh số xe bán ra của hãng trong khoảng thời gian từ tháng 4-2013 tới tháng 1-2014 đã tăng vọt 78% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhà máy mới trên ban đầu sẽ sản xuất mẫu Amaze và sau đó sẽ là các mẫu xe khác. Nhà máy này sẽ tuyển dụng khoảng 3.200 nhân viên.

Theo kế hoạch kinh doanh trung hạn, Honda đặt mục tiêu bán 1,2 triệu chiếc xe ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, trừ Trung Quốc và Nhật Bản, trong tài khóa tính đến hết tháng 3/2017, trong đó Ấn Độ là thị trường chủ chốt của hãng này.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".