Honda khánh thành nhà máy thứ hai ở Ấn Độ

Honda khánh thành nhà máy thứ hai ở Ấn Độ ảnh 1
Hãng sản xuất xe hơi Honda của Nhật Bản ngày 24-2 đã khánh thành một cơ sở sản xuất của mình ở Ấn Độ. Đây là cơ sở sản xuất thứ hai của hãng xe Nhật ở Ấn Độ.

Nhà máy trên, nằm ở bang Rajasthan, miền Tây Ấn Độ, có công suất sản xuất hàng năm là 120.000 chiếc xe.

Nhà máy này sẽ giúp Honda nâng gấp đôi công suất sản xuất xe ở Ấn Độ lên 240.000 chiếc/năm.

Dự án xây dựng nhà máy trên đã bị đình trệ năm 2008 do cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu song đã được nối lại hồi năm ngoái nhằm đáp ứng nhu cầu đang tăng lên đối với các mẫu xe sedan của Honda ở thị trường Ấn Độ.

Honda hiện là hãng xe nắm giữ thị phần xe du lịch lớn thứ sáu ở Ấn Độ và doanh số xe bán ra của hãng trong khoảng thời gian từ tháng 4-2013 tới tháng 1-2014 đã tăng vọt 78% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhà máy mới trên ban đầu sẽ sản xuất mẫu Amaze và sau đó sẽ là các mẫu xe khác. Nhà máy này sẽ tuyển dụng khoảng 3.200 nhân viên.

Theo kế hoạch kinh doanh trung hạn, Honda đặt mục tiêu bán 1,2 triệu chiếc xe ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, trừ Trung Quốc và Nhật Bản, trong tài khóa tính đến hết tháng 3/2017, trong đó Ấn Độ là thị trường chủ chốt của hãng này.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu