Honda khánh thành nhà máy thứ hai ở Ấn Độ

Honda khánh thành nhà máy thứ hai ở Ấn Độ ảnh 1
Hãng sản xuất xe hơi Honda của Nhật Bản ngày 24-2 đã khánh thành một cơ sở sản xuất của mình ở Ấn Độ. Đây là cơ sở sản xuất thứ hai của hãng xe Nhật ở Ấn Độ.

Nhà máy trên, nằm ở bang Rajasthan, miền Tây Ấn Độ, có công suất sản xuất hàng năm là 120.000 chiếc xe.

Nhà máy này sẽ giúp Honda nâng gấp đôi công suất sản xuất xe ở Ấn Độ lên 240.000 chiếc/năm.

Dự án xây dựng nhà máy trên đã bị đình trệ năm 2008 do cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu song đã được nối lại hồi năm ngoái nhằm đáp ứng nhu cầu đang tăng lên đối với các mẫu xe sedan của Honda ở thị trường Ấn Độ.

Honda hiện là hãng xe nắm giữ thị phần xe du lịch lớn thứ sáu ở Ấn Độ và doanh số xe bán ra của hãng trong khoảng thời gian từ tháng 4-2013 tới tháng 1-2014 đã tăng vọt 78% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhà máy mới trên ban đầu sẽ sản xuất mẫu Amaze và sau đó sẽ là các mẫu xe khác. Nhà máy này sẽ tuyển dụng khoảng 3.200 nhân viên.

Theo kế hoạch kinh doanh trung hạn, Honda đặt mục tiêu bán 1,2 triệu chiếc xe ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, trừ Trung Quốc và Nhật Bản, trong tài khóa tính đến hết tháng 3/2017, trong đó Ấn Độ là thị trường chủ chốt của hãng này.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu