Honda cắt giảm 50% sản lượng tại Bắc Mỹ

Thông tin trên tờ Thư tín Địa cầu ngày 31-10 cho biết Hãng sản xuất xe Honda của Nhật Bản có kế hoạch cắt giảm 50% sản lượng ở Bắc Mỹ cho đến ngày 10-11 do tác động của trận lũ lụt ở Thái Lan.

 Honda cắt giảm 50% sản lượng tại Bắc Mỹ ảnh 1

Honda cho biết một số nhà cung cấp của Honda tại châu Á hiện không thể duy trì các bộ phận sản xuất nên đã làm gián đoạn nguồn cung cho các hoạt động sản xuất tại khu vực Bắc Mỹ.

Trong tháng 10-2011, các nhà sản xuất đã phải hủy bỏ thời gian làm thêm trong tất cả các ngày thứ bảy và quyết định này dự kiến kéo dài đến ngày 11-11 tới. Việc cắt giảm trên cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến thời hạn đưa ra phiên bản mới của loại xe Honda CR-V được bán ở Canada vào năm 2012.

Việc gián đoạn các nguồn cung diễn ra trong bối cảnh Nhà máy sản xuất của Honda ở Alliston, tỉnh Ontario đang chuẩn bị đẩy mạnh sản xuất xe Honda Civic, loại xe phổ biến và bán chạy nhất ở Canađa trong 13 năm qua và một nhà máy sản xuất xe Civic khác ở Greensburg, bang Indiana, đang trong quá trình cải tiến loại xe này để tăng sản lượng.

Năng xuất ở Alliston và các cơ sở khác của Honda đã bị cắt giảm đáng kể vào mùa Xuân và mùa Hè này do thảm họa động đất-sóng thần dẫn tới sự cố hạt nhân ở Nhật Bản tác động mạnh đến hoạt động cung ứng của các công ty.

Các nhà sản xuất ô tô khác của Nhật Bản cũng bị ảnh hưởng do trận lũ lụt lịch sử ở Thái Lan.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu