Hồi sinh sư tử Kỷ Băng hà

(ĐTTCO) - Trong tương lai, có thể bạn sẽ được chiêm ngưỡng những chú sư tử Kỷ Băng hà khi đến thăm các vườn thú.

Những nhà khoa học đang có ý định nhân bản những chú sư tử Kỷ Băng hà sau khi phát hiện xác ướp hầu như hoàn hảo của 2 chú sư tử con nằm sâu dưới lớp băng tuyết ở khu vực Siberia. 2 xác ướp sư tử 12.000 năm tuổi được phát hiện ở Cộng hòa Sakha (thuộc Nga) vào tháng 8-2015.

Hồi sinh sư tử Kỷ Băng hà ảnh 1
Hiện các nhà khoa học đang tìm cách sinh sản vô tính từ bộ gen trong 2 xác ướp hiếm hoi này. Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ tìm thấy mô sống có chứa DNA trong 2 xác ướp, từ đó sẽ cho nhân bản loài động vật đã tuyệt chủng cách đây hàng chục ngàn năm.

Dự án là một sự hợp tác giữa các nhà khoa học Nga và Hàn Quốc tại Trường Đại học Đông Bắc Nga ở thành phố Yakutsk. Semyon Grigoriev, người tham gia dự án này, cũng đang tham gia nhân bản vô tính một chú voi mammoth bằng cách tương tự. 1 xác ướp sư tử Kỷ Băng hà sẽ được dùng cho dự án nhân bản, xác ướp còn lại sẽ được lưu giữ tại bảo tàng.

 (Theo  Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu