Hồi sinh sư tử Kỷ Băng hà

(ĐTTCO) - Trong tương lai, có thể bạn sẽ được chiêm ngưỡng những chú sư tử Kỷ Băng hà khi đến thăm các vườn thú.

Những nhà khoa học đang có ý định nhân bản những chú sư tử Kỷ Băng hà sau khi phát hiện xác ướp hầu như hoàn hảo của 2 chú sư tử con nằm sâu dưới lớp băng tuyết ở khu vực Siberia. 2 xác ướp sư tử 12.000 năm tuổi được phát hiện ở Cộng hòa Sakha (thuộc Nga) vào tháng 8-2015.

Hồi sinh sư tử Kỷ Băng hà ảnh 1
Hiện các nhà khoa học đang tìm cách sinh sản vô tính từ bộ gen trong 2 xác ướp hiếm hoi này. Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ tìm thấy mô sống có chứa DNA trong 2 xác ướp, từ đó sẽ cho nhân bản loài động vật đã tuyệt chủng cách đây hàng chục ngàn năm.

Dự án là một sự hợp tác giữa các nhà khoa học Nga và Hàn Quốc tại Trường Đại học Đông Bắc Nga ở thành phố Yakutsk. Semyon Grigoriev, người tham gia dự án này, cũng đang tham gia nhân bản vô tính một chú voi mammoth bằng cách tương tự. 1 xác ướp sư tử Kỷ Băng hà sẽ được dùng cho dự án nhân bản, xác ướp còn lại sẽ được lưu giữ tại bảo tàng.

 (Theo  Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu