Hồi sinh sư tử Kỷ Băng hà

(ĐTTCO) - Trong tương lai, có thể bạn sẽ được chiêm ngưỡng những chú sư tử Kỷ Băng hà khi đến thăm các vườn thú.

Những nhà khoa học đang có ý định nhân bản những chú sư tử Kỷ Băng hà sau khi phát hiện xác ướp hầu như hoàn hảo của 2 chú sư tử con nằm sâu dưới lớp băng tuyết ở khu vực Siberia. 2 xác ướp sư tử 12.000 năm tuổi được phát hiện ở Cộng hòa Sakha (thuộc Nga) vào tháng 8-2015.

Hồi sinh sư tử Kỷ Băng hà ảnh 1
Hiện các nhà khoa học đang tìm cách sinh sản vô tính từ bộ gen trong 2 xác ướp hiếm hoi này. Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ tìm thấy mô sống có chứa DNA trong 2 xác ướp, từ đó sẽ cho nhân bản loài động vật đã tuyệt chủng cách đây hàng chục ngàn năm.

Dự án là một sự hợp tác giữa các nhà khoa học Nga và Hàn Quốc tại Trường Đại học Đông Bắc Nga ở thành phố Yakutsk. Semyon Grigoriev, người tham gia dự án này, cũng đang tham gia nhân bản vô tính một chú voi mammoth bằng cách tương tự. 1 xác ướp sư tử Kỷ Băng hà sẽ được dùng cho dự án nhân bản, xác ướp còn lại sẽ được lưu giữ tại bảo tàng.

 (Theo  Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".