Hồi sinh sư tử Kỷ Băng hà

(ĐTTCO) - Trong tương lai, có thể bạn sẽ được chiêm ngưỡng những chú sư tử Kỷ Băng hà khi đến thăm các vườn thú.

Những nhà khoa học đang có ý định nhân bản những chú sư tử Kỷ Băng hà sau khi phát hiện xác ướp hầu như hoàn hảo của 2 chú sư tử con nằm sâu dưới lớp băng tuyết ở khu vực Siberia. 2 xác ướp sư tử 12.000 năm tuổi được phát hiện ở Cộng hòa Sakha (thuộc Nga) vào tháng 8-2015.

Hồi sinh sư tử Kỷ Băng hà ảnh 1
Hiện các nhà khoa học đang tìm cách sinh sản vô tính từ bộ gen trong 2 xác ướp hiếm hoi này. Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ tìm thấy mô sống có chứa DNA trong 2 xác ướp, từ đó sẽ cho nhân bản loài động vật đã tuyệt chủng cách đây hàng chục ngàn năm.

Dự án là một sự hợp tác giữa các nhà khoa học Nga và Hàn Quốc tại Trường Đại học Đông Bắc Nga ở thành phố Yakutsk. Semyon Grigoriev, người tham gia dự án này, cũng đang tham gia nhân bản vô tính một chú voi mammoth bằng cách tương tự. 1 xác ướp sư tử Kỷ Băng hà sẽ được dùng cho dự án nhân bản, xác ướp còn lại sẽ được lưu giữ tại bảo tàng.

 (Theo  Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kỳ 2: Vai trò của WTO?

(ĐTTCO) - Việc các nền kinh tế lớn Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU lần lượt quyết định “tự xử” trong vấn đề thương mại thời gia qua, khiến người ta không khỏi băn khoăn: Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang ở đâu? Vai trò giải quyết xung đột thương mại của định chế này như thế nào?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.