Học viện tiên cá đầu tiên trên thế giới

(ĐTTCO)-Tại Tarragona (Tây Ban Nha), thành phố cảng nằm phía nam Barcelona, có một học viện đặc biệt chuyên đào tạo người bơi và lặn trong lúc đeo những chiếc đuôi cá bó chân. Học viện được xây dựng từ niềm yêu thích bơi lội và biển cả của người sáng lập. Khóa học đặc biệt chuyên đào tạo những ai muốn trở thành người cá ở Tây Ban Nha thu hút đông đảo du khách đăng ký học.

Học viện tiên cá đầu tiên trên thế giới

Học viện Gerencia Sirenas ở Tarragona - nơi đầu tiên đào tạo học viên thành những nàng tiên cá, những chàng người cá huyền thoại. Các học viên ở đây sẽ học những kỹ năng quan trọng nhất như bơi bằng đuôi và nhịn thở thật lâu.
Ông Alejandro Rodríguez Bosch, Giám đốc Học viện chia sẻ: “Chúng tôi biến những giấc mơ trở thành sự thật, bất kể tuổi tác, giới tính. Chúng tôi sẽ đem lại cho các học viên của mình một trải nghiệm kỳ thú tại vùng biển Địa Trung Hải, để họ được sống cùng những giấc mơ huyền diệu. Mong ước của chúng tôi là những học viên sẽ cảm thấy mình như thể nhân vật thần thoại, sống trong những truyền thuyết”. 
Những người tìm tới với học viện này không chỉ là những người muốn vào vai tiên cá, người cá trong các công viên hải dương học mà còn có những người đơn giản muốn tìm thấy niềm vui trong quá trình rèn luyện sức khỏe. Quá trình luyện tập tại học viện cũng đem lại cho các học viên những xúc cảm thú vị khi ở dưới nước.
Học viện có 2 khóa học, khóa học sơ cấp dành cho những người chỉ cần trình diễn ở những bể bơi. Khóa học nâng cao dành cho những người muốn làm tiên cá, người cá ở ngoài bãi biển. Cường độ tập luyện phụ thuộc vào sức khỏe và khả năng của từng học viên. Học những kỹ năng để trở thành một nàng tiên cá cũng đồng thời giúp các học viên tăng cường sức khỏe và cải thiện vóc dáng. 
Ngay từ khi thành lập, nơi này đã có rất đông người đến đăng ký. Tại đây, các học viên sẽ học các kỹ thuật bơi và lặn. Sau đó, họ sẽ làm quen với việc bơi lội với một chiếc đuôi cá dưới nước.
Người tham gia cũng có cơ hội theo học các lớp lịch sử và nghe những câu chuyện thần thoại về người cá. Tại đây, bạn sẽ hiểu được hình ảnh của loài sinh vật thần tiên này quan trọng thế nào đối với nền văn hóa Địa Trung Hải. 
Khi khóa học hoàn tất, học viện sẽ tổ chức "Lễ rửa tội người cá". Tại buổi lễ, các học viên sẽ mặc trang phục người cá của mình vào và bơi lội tự do dưới nước. Sau phần trình diễn của mình, họ sẽ nhận một chứng chỉ tốt nghiệp và chính thức trở thành một "người cá chuyên nghiệp".
Ngoài học cách để bơi như người cá, các học viên còn tham gia các lớp giáo dục về hệ sinh thái và bảo vệ môi trường biển. Nơi này còn thường xuyên tổ chức các hoạt động dọn dẹp bãi biển để mọi người có thể tham gia. Theo các nhà sáng lập, bảo vệ môi trường là một trong những giá trị cốt lõi tạo nên học viện.
Học viện còn cung cấp dịch vụ chụp ảnh dành cho ai muốn có một ngày hóa thân thành người cá. Những ai đăng ký gói dịch vụ này sẽ được chở đến tận bãi biển Costa Dorada nổi tiếng của Tây Ban Nha. Tại đây, bạn sẽ mặc một bộ trang phục người cá xinh đẹp và dành trọn một ngày chụp ảnh cùng nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.
Không chỉ có trẻ em và phụ nữ, học viện đã nhận được đơn đăng ký đến từ rất nhiều đối tượng khác nhau. Trong đó có nam giới, các gia đình và cả người lớn tuổi. Cặp học viên lớn tuổi nhất từng tham gia khóa học là một cụ ông 73 tuổi và cụ bà 70 tuổi. Khóa học này là cơ hội để mọi người được sống lại ước mơ làm người cá thời ấu thơ.

Yên Huỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019