Học viện tiên cá đầu tiên trên thế giới

(ĐTTCO)-Tại Tarragona (Tây Ban Nha), thành phố cảng nằm phía nam Barcelona, có một học viện đặc biệt chuyên đào tạo người bơi và lặn trong lúc đeo những chiếc đuôi cá bó chân. Học viện được xây dựng từ niềm yêu thích bơi lội và biển cả của người sáng lập. Khóa học đặc biệt chuyên đào tạo những ai muốn trở thành người cá ở Tây Ban Nha thu hút đông đảo du khách đăng ký học.

Học viện tiên cá đầu tiên trên thế giới

Học viện Gerencia Sirenas ở Tarragona - nơi đầu tiên đào tạo học viên thành những nàng tiên cá, những chàng người cá huyền thoại. Các học viên ở đây sẽ học những kỹ năng quan trọng nhất như bơi bằng đuôi và nhịn thở thật lâu.
Ông Alejandro Rodríguez Bosch, Giám đốc Học viện chia sẻ: “Chúng tôi biến những giấc mơ trở thành sự thật, bất kể tuổi tác, giới tính. Chúng tôi sẽ đem lại cho các học viên của mình một trải nghiệm kỳ thú tại vùng biển Địa Trung Hải, để họ được sống cùng những giấc mơ huyền diệu. Mong ước của chúng tôi là những học viên sẽ cảm thấy mình như thể nhân vật thần thoại, sống trong những truyền thuyết”. 
Những người tìm tới với học viện này không chỉ là những người muốn vào vai tiên cá, người cá trong các công viên hải dương học mà còn có những người đơn giản muốn tìm thấy niềm vui trong quá trình rèn luyện sức khỏe. Quá trình luyện tập tại học viện cũng đem lại cho các học viên những xúc cảm thú vị khi ở dưới nước.
Học viện có 2 khóa học, khóa học sơ cấp dành cho những người chỉ cần trình diễn ở những bể bơi. Khóa học nâng cao dành cho những người muốn làm tiên cá, người cá ở ngoài bãi biển. Cường độ tập luyện phụ thuộc vào sức khỏe và khả năng của từng học viên. Học những kỹ năng để trở thành một nàng tiên cá cũng đồng thời giúp các học viên tăng cường sức khỏe và cải thiện vóc dáng. 
Ngay từ khi thành lập, nơi này đã có rất đông người đến đăng ký. Tại đây, các học viên sẽ học các kỹ thuật bơi và lặn. Sau đó, họ sẽ làm quen với việc bơi lội với một chiếc đuôi cá dưới nước.
Người tham gia cũng có cơ hội theo học các lớp lịch sử và nghe những câu chuyện thần thoại về người cá. Tại đây, bạn sẽ hiểu được hình ảnh của loài sinh vật thần tiên này quan trọng thế nào đối với nền văn hóa Địa Trung Hải. 
Khi khóa học hoàn tất, học viện sẽ tổ chức "Lễ rửa tội người cá". Tại buổi lễ, các học viên sẽ mặc trang phục người cá của mình vào và bơi lội tự do dưới nước. Sau phần trình diễn của mình, họ sẽ nhận một chứng chỉ tốt nghiệp và chính thức trở thành một "người cá chuyên nghiệp".
Ngoài học cách để bơi như người cá, các học viên còn tham gia các lớp giáo dục về hệ sinh thái và bảo vệ môi trường biển. Nơi này còn thường xuyên tổ chức các hoạt động dọn dẹp bãi biển để mọi người có thể tham gia. Theo các nhà sáng lập, bảo vệ môi trường là một trong những giá trị cốt lõi tạo nên học viện.
Học viện còn cung cấp dịch vụ chụp ảnh dành cho ai muốn có một ngày hóa thân thành người cá. Những ai đăng ký gói dịch vụ này sẽ được chở đến tận bãi biển Costa Dorada nổi tiếng của Tây Ban Nha. Tại đây, bạn sẽ mặc một bộ trang phục người cá xinh đẹp và dành trọn một ngày chụp ảnh cùng nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.
Không chỉ có trẻ em và phụ nữ, học viện đã nhận được đơn đăng ký đến từ rất nhiều đối tượng khác nhau. Trong đó có nam giới, các gia đình và cả người lớn tuổi. Cặp học viên lớn tuổi nhất từng tham gia khóa học là một cụ ông 73 tuổi và cụ bà 70 tuổi. Khóa học này là cơ hội để mọi người được sống lại ước mơ làm người cá thời ấu thơ.

Yên Huỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mối quan hệ đặc biệt giữa chính phủ Mỹ và Boeing

Mối quan hệ đặc biệt giữa chính phủ Mỹ và Boeing

(ĐTTCO) - Trong lịch sử 102 năm, Boeing và nước Mỹ đã phụ thuộc vào nhau, cùng nhau tạo ra hàng trăm ngàn việc làm, đưa nước Mỹ vươn lên bằng những máy bay quân sự hàng đầu và cung cấp máy bay cho toàn thế giới, tạo điều kiện tăng trưởng cho ngành hàng không dân dụng và thúc đẩy xuất khẩu của Mỹ. 

Hồ sơ

Venezuela - Đường đến khủng hoảng - Kỳ 1: Đi qua thời vàng son

(ĐTTCO) - Từ những năm 1950 đến đầu những năm 1980, Venezuela là nơi có mức sống cao nhất khu vực Mỹ Latin, theo Wikipedia. Tăng trưởng kinh tế ổn định của đất nước này đã khiến nó trở thành điểm thu hút nhập cư từ các nước khác trong khu vực. 

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

Thế giới muôn màu

Na Uy: đường hầm vượt biển tỷ USD

(ĐTTCO) - Na Uy nổi tiếng với đặc trưng địa hình là những dãy núi cao dựng đứng sát biển, những sông băng hùng vĩ và những vịnh biển ăn sâu vào đất liền. Tuy nhiên, cũng chính địa hình gồ ghề và hiểm trở này cũng gây ra những trở ngại trong giao thông vận tải ở Na Uy. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019