Hoa Kỳ trừng phạt Triều Tiên

(ĐTTCO) - Ngày 18-2 giờ Mỹ tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký thông qua luật áp các lệnh trừng phạt với CHDCND Triều Tiên.

 Hoa Kỳ trừng phạt Triều Tiên ảnh 1

Theo CNN, lệnh trừng phạt liên quan tới vụ thử bom hạt nhân, phóng tên lửa tầm xa và những cáo buộc về các vụ tấn công mạng của CHDCND Triều Tiên.

Ông Obama chính thức ký phê chuẩn dự luật trừng phạt CHDCND Triều Tiên sau khi Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật này với tỉ lệ phiếu ủng hộ áp đảo đầu tháng trước.

Hai thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa đang tham gia chiến dịch tranh cử tổng thống là Ted Cruz của bang Texas và Marco Rubio của bang Florida cũng đều phải tạm dừng cuộc vận động để trở về Washington bỏ phiếu cho dự luật.

Các lệnh trừng phạt đơn phương của Mỹ áp lên CHDCND Triều Tiên cho phép nước này đóng băng toàn bộ tài sản của những người có hoạt động làm ăn liên quan tới chương trình hạt nhân và vũ khí của Triều Tiên hoặc có liên quan tới vấn đề xâm phạm nhân quyền tại quốc gia này.

Với việc Mỹ thông qua lệnh trừng phạt CHDCND Triều Tiên, các quốc gia đồng minh của Mỹ cũng sẽ buộc phải triển khai những hạn chế mạnh tay tương tự với Triều Tiên nhằm cô lập quốc gia này sau các động thái khiêu khích vũ trang gần đây.

Các lệnh trừng phạt mới đa phương mạnh mẽ hơn vẫn đang bị vướng tại Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc do những bất đồng giữa Trung Quốc và các quốc gia khác.

Trung Quốc, quốc gia đồng minh và bảo trợ của CHDCND Triều Tiên lâu nay, bày tỏ lo ngại rằng việc áp lệnh trừng phạt sẽ làm suy sụp nền kinh tế Triều Tiên.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".