Hoa Kỳ: Tiêu dùng tháng 6 tăng gấp 3 lần dự kiến

Vay tiêu dùng tháng 6 của Hoa Kỳ tăng 15,5 tỷ USD, tăng mạnh nhất kể từ tháng 8-2007.

Trong đó, phần lớn là nhờ các khoản vay không quay vòng và khoản vay sinh viên.

Trước đó, Bloomberg dự báo tín dụng tiêu dùng tháng 6 của Hoa Kỳ sẽ tăng khoảng 5 tỷ USD, sau 2 tháng liên tiếp tăng trưởng tín dụng dao động quanh mức 5 tỷ USD của tháng 5 và tháng 4-2011.

Các khoản nợ không quay vòng, bao gồm cả các khoản vay giáo dục, mua ô tô và nhà ở di động tăng 10,3 tỷ USD, mức tăng mạnh nhất kể từ  tháng 2. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng tín dụng mua ô tô lại tăng chậm nhất trong 1 năm.

Nợ quay vòng, bao gồm các khoản tín dụng qua thẻ, tăng 5,21 tỷ USD, mức tăng mạnh nhất từ tháng 3-2008.

Tỷ lệ thất nghiệp tháng 7 giảm nhẹ từ 9,2%, xuống 9,1%, góp phần củng cố niềm tin người tiêu dùng Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, tổ chức xếp hạng tín dụng S&P đã bất ngờ hạ xếp hạng Hoa Kỳ từ AAA xuống còn AA+, khiến mối lo ngại về triển vọng kinh tế nước này có phần bi quan hơn.

Nhiều khả năng, mức tăng trưởng tín dụng trong tương lai gần của Hoa Kỳ sẽ giảm mạnh.

(DVT)  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".