Hoa Kỳ tiếp tục can thiệp trợ giá đường

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ chấp nhận chịu lỗ 2,7 triệu USD để mua đường nội địa bán cho các nhà sản xuất ethanol trong tuần trước.

Hoa Kỳ tiếp tục can thiệp trợ giá đường ảnh 1 

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã mua vào 7.118 tấn đường tinh luyện trong tuần trước bán cho các doanh nghiệp sản xuất nhiên liệu sinh học ethanol.

Con số này thấp hơn nhiều với lượng các nhà sản xuất đường chào bán cho Chính phủ là 100.000 tấn. Điều này cho thấy nhu cầu nguyên liệu sản xuất ethanol thấp do chính phủ chỉ mua vào lượng vừa đủ người mua yêu cầu.

Đây là động thái đầu tiên trong chương trình chuyển đường thành ethanol được phác thảo từ năm 2008. Chiến dịch này nhằm giúp đỡ các công ty sản xuất đường thanh toán được khoản nợ lớn của mình.

USDA đã trả 3,6 triệu USD để mua đường từ HIệp hội sản xuất đường phía Tây. Số đường này được bán cho các nhà sản xuất ethanol Front Range Energy, Windsor tại Colo với giá 900.000 USD. Bằng việc thu mua đường, USDA hy vọng có thể nâng giá đường, giúp các doanh nghiệp sản xuất đường có thể trả được khoảng nợ 298 triệu USD đáo hạn trong tháng 8 và tháng 9.

Nếu các nhà sản xuất đường không thể trả được nợ, họ có thể trả cho chính phủ sản lượng đường của mình thay bằng tiền mặt. Trong năm tài chính kết thúc tháng 10, chính phủ Hoa Kỳ đã cho các nhà sản xuất đường vay 1,1 tỷ USD, được thế chấp với 2,6 triệu tấn đường. Tuy nhiên, tính đến hết thứ 6 tuần trước, 27% khoản nợ vẫn chưa được trả.

USDA cho biết sẽ tiếp tục triển khai chương trình, mua nhiều đường hơn từ các nhà máy sản xuất đường bán cho doanh nghiệp ethanol, hỗ trợ ngành đường nội địa.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.