Hoa Kỳ tiếp tục can thiệp trợ giá đường

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ chấp nhận chịu lỗ 2,7 triệu USD để mua đường nội địa bán cho các nhà sản xuất ethanol trong tuần trước.

Hoa Kỳ tiếp tục can thiệp trợ giá đường ảnh 1 

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã mua vào 7.118 tấn đường tinh luyện trong tuần trước bán cho các doanh nghiệp sản xuất nhiên liệu sinh học ethanol.

Con số này thấp hơn nhiều với lượng các nhà sản xuất đường chào bán cho Chính phủ là 100.000 tấn. Điều này cho thấy nhu cầu nguyên liệu sản xuất ethanol thấp do chính phủ chỉ mua vào lượng vừa đủ người mua yêu cầu.

Đây là động thái đầu tiên trong chương trình chuyển đường thành ethanol được phác thảo từ năm 2008. Chiến dịch này nhằm giúp đỡ các công ty sản xuất đường thanh toán được khoản nợ lớn của mình.

USDA đã trả 3,6 triệu USD để mua đường từ HIệp hội sản xuất đường phía Tây. Số đường này được bán cho các nhà sản xuất ethanol Front Range Energy, Windsor tại Colo với giá 900.000 USD. Bằng việc thu mua đường, USDA hy vọng có thể nâng giá đường, giúp các doanh nghiệp sản xuất đường có thể trả được khoảng nợ 298 triệu USD đáo hạn trong tháng 8 và tháng 9.

Nếu các nhà sản xuất đường không thể trả được nợ, họ có thể trả cho chính phủ sản lượng đường của mình thay bằng tiền mặt. Trong năm tài chính kết thúc tháng 10, chính phủ Hoa Kỳ đã cho các nhà sản xuất đường vay 1,1 tỷ USD, được thế chấp với 2,6 triệu tấn đường. Tuy nhiên, tính đến hết thứ 6 tuần trước, 27% khoản nợ vẫn chưa được trả.

USDA cho biết sẽ tiếp tục triển khai chương trình, mua nhiều đường hơn từ các nhà máy sản xuất đường bán cho doanh nghiệp ethanol, hỗ trợ ngành đường nội địa.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.