Hoa Kỳ tiếp tục can thiệp trợ giá đường

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ chấp nhận chịu lỗ 2,7 triệu USD để mua đường nội địa bán cho các nhà sản xuất ethanol trong tuần trước.

Hoa Kỳ tiếp tục can thiệp trợ giá đường ảnh 1 

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã mua vào 7.118 tấn đường tinh luyện trong tuần trước bán cho các doanh nghiệp sản xuất nhiên liệu sinh học ethanol.

Con số này thấp hơn nhiều với lượng các nhà sản xuất đường chào bán cho Chính phủ là 100.000 tấn. Điều này cho thấy nhu cầu nguyên liệu sản xuất ethanol thấp do chính phủ chỉ mua vào lượng vừa đủ người mua yêu cầu.

Đây là động thái đầu tiên trong chương trình chuyển đường thành ethanol được phác thảo từ năm 2008. Chiến dịch này nhằm giúp đỡ các công ty sản xuất đường thanh toán được khoản nợ lớn của mình.

USDA đã trả 3,6 triệu USD để mua đường từ HIệp hội sản xuất đường phía Tây. Số đường này được bán cho các nhà sản xuất ethanol Front Range Energy, Windsor tại Colo với giá 900.000 USD. Bằng việc thu mua đường, USDA hy vọng có thể nâng giá đường, giúp các doanh nghiệp sản xuất đường có thể trả được khoảng nợ 298 triệu USD đáo hạn trong tháng 8 và tháng 9.

Nếu các nhà sản xuất đường không thể trả được nợ, họ có thể trả cho chính phủ sản lượng đường của mình thay bằng tiền mặt. Trong năm tài chính kết thúc tháng 10, chính phủ Hoa Kỳ đã cho các nhà sản xuất đường vay 1,1 tỷ USD, được thế chấp với 2,6 triệu tấn đường. Tuy nhiên, tính đến hết thứ 6 tuần trước, 27% khoản nợ vẫn chưa được trả.

USDA cho biết sẽ tiếp tục triển khai chương trình, mua nhiều đường hơn từ các nhà máy sản xuất đường bán cho doanh nghiệp ethanol, hỗ trợ ngành đường nội địa.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".