Hoa Kỳ tiếp tục can thiệp trợ giá đường

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ chấp nhận chịu lỗ 2,7 triệu USD để mua đường nội địa bán cho các nhà sản xuất ethanol trong tuần trước.

Hoa Kỳ tiếp tục can thiệp trợ giá đường ảnh 1 

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã mua vào 7.118 tấn đường tinh luyện trong tuần trước bán cho các doanh nghiệp sản xuất nhiên liệu sinh học ethanol.

Con số này thấp hơn nhiều với lượng các nhà sản xuất đường chào bán cho Chính phủ là 100.000 tấn. Điều này cho thấy nhu cầu nguyên liệu sản xuất ethanol thấp do chính phủ chỉ mua vào lượng vừa đủ người mua yêu cầu.

Đây là động thái đầu tiên trong chương trình chuyển đường thành ethanol được phác thảo từ năm 2008. Chiến dịch này nhằm giúp đỡ các công ty sản xuất đường thanh toán được khoản nợ lớn của mình.

USDA đã trả 3,6 triệu USD để mua đường từ HIệp hội sản xuất đường phía Tây. Số đường này được bán cho các nhà sản xuất ethanol Front Range Energy, Windsor tại Colo với giá 900.000 USD. Bằng việc thu mua đường, USDA hy vọng có thể nâng giá đường, giúp các doanh nghiệp sản xuất đường có thể trả được khoảng nợ 298 triệu USD đáo hạn trong tháng 8 và tháng 9.

Nếu các nhà sản xuất đường không thể trả được nợ, họ có thể trả cho chính phủ sản lượng đường của mình thay bằng tiền mặt. Trong năm tài chính kết thúc tháng 10, chính phủ Hoa Kỳ đã cho các nhà sản xuất đường vay 1,1 tỷ USD, được thế chấp với 2,6 triệu tấn đường. Tuy nhiên, tính đến hết thứ 6 tuần trước, 27% khoản nợ vẫn chưa được trả.

USDA cho biết sẽ tiếp tục triển khai chương trình, mua nhiều đường hơn từ các nhà máy sản xuất đường bán cho doanh nghiệp ethanol, hỗ trợ ngành đường nội địa.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu