Hoa Kỳ: Thị trường việc làm ổn định

(ĐTTCO)-Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tại Mỹ tiếp tục giảm trong tuần trước, mặc dù có những dấu hiệu cho thấy các doanh nghiệp giảm thuê nhân công. Điều này cho thấy thị trường việc làm Mỹ vẫn ổn định.

Số đơn xin trợ cấp thấp nghiệp lần đầu, số liệu cho thấy mức độ sa thải nhân công, giảm 4.000, xuống 264.000 đơn trong tuần kết thúc ngày 4/6.

Đây là tuần thứ tư liên tiếp số đơn xin trợ cấp giảm sau khi tăng mạnh vào cuối tháng Tư, đầu tháng Năm và là tuần thứ 66 liên tiếp số đơn ở mức dưới 300.000 - giai đoạn dài nhất kể từ năm 1973.

Trong bốn tuần qua, số đơn xin trợ cấp trung bình là 269.500 đơn, giảm 8.250 đơn so với mức trung bình một năm trước. Các nhà phân tích đang chú ý tới số đơn xin trợ cấp thất nghiệp để tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy số việc làm mới sẽ tăng sau khi giảm mạnh trong tháng Năm.

Với chỉ 38.000 việc làm mới được tạo ra, tháng Năm là tháng có số việc làm mới thấp nhất trong gần sáu năm và chỉ bằng 1/4 mức dự báo, gây lo ngại rằng giai đoạn tạo việc làm khá mạnh có thể sẽ kết thúc.  

Hoa Kỳ: Thị trường việc làm ổn định ảnh 1
Một tín hiệu tích cực khác là lượng hàng dự trữ của các doanh nghiệp bán buôn của Mỹ trong tháng Tư tăng với tốc độ nhanh nhất trong 10 tháng, trong khi doanh số bán tăng mạnh nhất trong một năm.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, lượng hàng dự trữ cho bán buôn tăng 0,6% trong tháng Tư, sau khi tăng 0,2% trong tháng Ba, và là mạnh nhất kể từ tháng 6/2015.

Trong khi đó, doanh số bán buôn trong tháng Tư tăng 1%, sau khi tăng 0,6% trong tháng Ba. Đây là mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 4/2015.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu