Hoa Kỳ: Thêm một vụ cảnh sát bắn người da đen

Một đoạn video quay cảnh các cảnh sát Mỹ bắn một người đàn ông da đen ngồi trên xe lăn đang tạo ra làn sóng gây tranh cãi trên khắp nước Mỹ.

 Hoa Kỳ: Thêm một vụ cảnh sát bắn người da đen ảnh 1

Theo CNN, đoạn video quay bằng điện thoại di động có cảnh một sĩ quan cảnh sát liên tục hét lớn “giơ tay lên” đối với Jeremy McDole, người da đen, 28 tuổi, đang ngồi trên xe lăn tại một con đường ở thành phố Wilmington bang Delaware. Vài cảnh sát khác sau đó tiếp cận McDole và không ngừng lặp lại yêu cầu trên. Ít giây sau, nhiều tiếng súng vang lên, nạn nhân  ngã khỏi xe lăn và chết ngay tại hiện trường.

Sở Tư pháp Delaware tuyên bố đang điều tra vụ nổ súng để xác định xem liệu các sĩ quan cảnh sát có hành động đúng theo luật định của bang hay không. Ông Bobby Cummings, cảnh sát trưởng thành phố Wilmington, cho biết McDole bị bắn hạ khi anh này có ý định dùng súng của mình. Tuy nhiên, Phyllis McDole, mẹ của Jeremy McDole, lại khẳng định con trai bà không mang theo vũ khí cũng như không phải một kẻ nguy hiểm.

Hiệp hội Quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu (NAACP), đề nghị nhà chức trách chỉ định những công tố viên đặc biệt mở cuộc điều tra độc lập nhằm làm rõ điều gì đã xảy ra.

SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu