Hoa Kỳ: Thêm một vụ cảnh sát bắn người da đen

Một đoạn video quay cảnh các cảnh sát Mỹ bắn một người đàn ông da đen ngồi trên xe lăn đang tạo ra làn sóng gây tranh cãi trên khắp nước Mỹ.

 Hoa Kỳ: Thêm một vụ cảnh sát bắn người da đen ảnh 1

Theo CNN, đoạn video quay bằng điện thoại di động có cảnh một sĩ quan cảnh sát liên tục hét lớn “giơ tay lên” đối với Jeremy McDole, người da đen, 28 tuổi, đang ngồi trên xe lăn tại một con đường ở thành phố Wilmington bang Delaware. Vài cảnh sát khác sau đó tiếp cận McDole và không ngừng lặp lại yêu cầu trên. Ít giây sau, nhiều tiếng súng vang lên, nạn nhân  ngã khỏi xe lăn và chết ngay tại hiện trường.

Sở Tư pháp Delaware tuyên bố đang điều tra vụ nổ súng để xác định xem liệu các sĩ quan cảnh sát có hành động đúng theo luật định của bang hay không. Ông Bobby Cummings, cảnh sát trưởng thành phố Wilmington, cho biết McDole bị bắn hạ khi anh này có ý định dùng súng của mình. Tuy nhiên, Phyllis McDole, mẹ của Jeremy McDole, lại khẳng định con trai bà không mang theo vũ khí cũng như không phải một kẻ nguy hiểm.

Hiệp hội Quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu (NAACP), đề nghị nhà chức trách chỉ định những công tố viên đặc biệt mở cuộc điều tra độc lập nhằm làm rõ điều gì đã xảy ra.

SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.