Hoa Kỳ: Thêm một vụ cảnh sát bắn người da đen

Một đoạn video quay cảnh các cảnh sát Mỹ bắn một người đàn ông da đen ngồi trên xe lăn đang tạo ra làn sóng gây tranh cãi trên khắp nước Mỹ.

 Hoa Kỳ: Thêm một vụ cảnh sát bắn người da đen ảnh 1

Theo CNN, đoạn video quay bằng điện thoại di động có cảnh một sĩ quan cảnh sát liên tục hét lớn “giơ tay lên” đối với Jeremy McDole, người da đen, 28 tuổi, đang ngồi trên xe lăn tại một con đường ở thành phố Wilmington bang Delaware. Vài cảnh sát khác sau đó tiếp cận McDole và không ngừng lặp lại yêu cầu trên. Ít giây sau, nhiều tiếng súng vang lên, nạn nhân  ngã khỏi xe lăn và chết ngay tại hiện trường.

Sở Tư pháp Delaware tuyên bố đang điều tra vụ nổ súng để xác định xem liệu các sĩ quan cảnh sát có hành động đúng theo luật định của bang hay không. Ông Bobby Cummings, cảnh sát trưởng thành phố Wilmington, cho biết McDole bị bắn hạ khi anh này có ý định dùng súng của mình. Tuy nhiên, Phyllis McDole, mẹ của Jeremy McDole, lại khẳng định con trai bà không mang theo vũ khí cũng như không phải một kẻ nguy hiểm.

Hiệp hội Quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu (NAACP), đề nghị nhà chức trách chỉ định những công tố viên đặc biệt mở cuộc điều tra độc lập nhằm làm rõ điều gì đã xảy ra.

SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.