Hoa Kỳ thâm hụt ngân sách tăng vọt

Hoa Kỳ thâm hụt ngân sách tăng vọt ảnh 1

(ĐTTC) - Bộ Tài chính Hoa Kỳ công bố thâm hụt ngân sách nước này trong tháng 10 nhảy vọt 22% so với năm ngoái và đạt 120 tỷ USD.

Cụ thể, nguồn thu tăng 13% lên 184,3 tỷ USD trong khi chi tiêu lại tăng tới 16% lên 304,3 tỷ USD.

Ngân sách thường bị thâm hụt trong tháng 10 – tháng bắt đầu năm tài chính mới của chính phủ liên bang, nhưng mức thâm hụt lần này cao hơn hẳn mức ước tính 113 tỷ USD mà giới phân tích đưa ra.

Trong năm tài chính 2012 kết thúc vào ngày 30-9, chính quyền Obama đã giảm thâm hụt ngân sách khoảng 200 tỷ USD xuống còn 1.100 tỷ USD, tương đương 7% GDP.

Mục tiêu Nhà Trắng đặt ra cho năm nay là thu hẹp thâm hụt ngân sách xuống mức 991 tỷ USD, tương đương 6,1% GDP.

L.N (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".