Hoa Kỳ sẽ tăng trưởng 2,6%?

Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) hôm 25-5 nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ lên 2,6% trong năm nay, từ dự báo 2,2% trước đó.

“Tăng trưởng ở Hoa Kỳ dự báo sẽ khá hơn từ quý 2-2011 nhờ các chính sách tiền tệ thích hợp và các điều kiện tài chính ổn định hơn” - OECD viết trong báo cáo.

Tổ chức này cũng dự báo tác động từ giá hàng hóa cao và sự yếu kém của các thị trường lao động và bất động sản sẽ giảm dần. “Dù sao, sự phục hồi kinh tế vẫn đang diễn ra” - OECD viết.

OECD giữ nguyên dự báo tăng trưởng của Hoa Kỳ năm 2012 ở mức 3,1%, trong khi hạ dự báo tỷ lệ thất nghiệp tại nền kinh tế lớn nhất hành tinh trong năm nay xuống 8,8% từ 9,5%, và năm 2012 xuống 7,0% từ 8,7%.

Nhưng OECD nâng dự báo lạm phát năm 2011 của Hoa Kỳ lên 1,9% từ 0,9% trước đó. Lạm phát năm 2012 cũng được nâng lên 1,3% từ 0,9%.

Kim Bang (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.