Hoa Kỳ sẽ tăng trưởng 2,6%?

Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) hôm 25-5 nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ lên 2,6% trong năm nay, từ dự báo 2,2% trước đó.

“Tăng trưởng ở Hoa Kỳ dự báo sẽ khá hơn từ quý 2-2011 nhờ các chính sách tiền tệ thích hợp và các điều kiện tài chính ổn định hơn” - OECD viết trong báo cáo.

Tổ chức này cũng dự báo tác động từ giá hàng hóa cao và sự yếu kém của các thị trường lao động và bất động sản sẽ giảm dần. “Dù sao, sự phục hồi kinh tế vẫn đang diễn ra” - OECD viết.

OECD giữ nguyên dự báo tăng trưởng của Hoa Kỳ năm 2012 ở mức 3,1%, trong khi hạ dự báo tỷ lệ thất nghiệp tại nền kinh tế lớn nhất hành tinh trong năm nay xuống 8,8% từ 9,5%, và năm 2012 xuống 7,0% từ 8,7%.

Nhưng OECD nâng dự báo lạm phát năm 2011 của Hoa Kỳ lên 1,9% từ 0,9% trước đó. Lạm phát năm 2012 cũng được nâng lên 1,3% từ 0,9%.

Kim Bang (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu