Hoa Kỳ sẽ tăng trưởng 2,6%?

Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) hôm 25-5 nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ lên 2,6% trong năm nay, từ dự báo 2,2% trước đó.

“Tăng trưởng ở Hoa Kỳ dự báo sẽ khá hơn từ quý 2-2011 nhờ các chính sách tiền tệ thích hợp và các điều kiện tài chính ổn định hơn” - OECD viết trong báo cáo.

Tổ chức này cũng dự báo tác động từ giá hàng hóa cao và sự yếu kém của các thị trường lao động và bất động sản sẽ giảm dần. “Dù sao, sự phục hồi kinh tế vẫn đang diễn ra” - OECD viết.

OECD giữ nguyên dự báo tăng trưởng của Hoa Kỳ năm 2012 ở mức 3,1%, trong khi hạ dự báo tỷ lệ thất nghiệp tại nền kinh tế lớn nhất hành tinh trong năm nay xuống 8,8% từ 9,5%, và năm 2012 xuống 7,0% từ 8,7%.

Nhưng OECD nâng dự báo lạm phát năm 2011 của Hoa Kỳ lên 1,9% từ 0,9% trước đó. Lạm phát năm 2012 cũng được nâng lên 1,3% từ 0,9%.

Kim Bang (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nếu quốc gia in thêm tiền giống DN phát hành cổ phiếu?

Nếu quốc gia in thêm tiền giống DN phát hành cổ phiếu?

(ĐTTCO) - Trong 1 nghiên cứu mới được tổ chức phi lợi nhuận National Bureau of Economic Research (Mỹ) công bố, hai chuyên gia Patrick Bolton và Haizhou Huang đã làm 1 phép so sánh khác: giữa ngân sách Chính phủ với ngân sách của một công ty.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".