Hoa Kỳ sẵn sàng giúp EU giải quyết nợ công

Hoa Kỳ sẵn sàng giúp EU giải quyết nợ công ảnh 1

Ngày 28-11, sau cuộc họp thượng đỉnh với các nhà lãnh đạo của Liên minh châu Âu (EU) tại Nhà Trắng với trọng tâm là cuộc khủng hoảng nợ công trong khu vực đồng euro (Eurozone), Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tuyên bố nước này sẵn sàng giúp châu Âu giải quyết các vấn đề tài chính của mình.

Ông Obama tuyên bố: "Hoa Kỳ sẵn sàng thực hiện phần của mình để giúp họ giải quyết vấn đề này. Vấn đề này có tầm quan trọng lớn đối với nền kinh tế của chúng ta. Nếu kinh tế châu Âu suy thoái hoặc nếu châu Âu gặp khó khăn, chúng ta sẽ còn gặp khó khăn hơn trong việc tạo công ăn việc làm ở trong nước".

Ông cũng nhấn mạnh tới khả năng một thảm họa tài chính ở châu Âu sẽ tác động tới Hoa Kỳ. 

Trong tuyên bố chung đưa ra sau hội nghị, hai bên tuyên bố sẽ thực hiện "tất cả những bước đi cần thiết" để chấm dứt cuộc khủng hoảng nợ tại lục địa già.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu