Hoa Kỳ: Ồ ạt rút tiền khỏi ngân hàng lớn

Sau khi hàng trăm nghìn người Mỹ rút tiền từ các ngân hàng lớn, chuyển vào các ngân hàng nhỏ, khoảng 84.000 người khác cũng tuyên bố sẽ hành động tương tự.

Hoa Kỳ: Ồ ạt rút tiền khỏi ngân hàng lớn ảnh 1 

Để hưởng ứng chiến dịch “Bank Transfer Day” vào ngày 5-11, khoảng 84.000 người dân Hoa Kỳ cam kết sẽ rút toàn bộ tiền gửi của họ trong các ngân hàng lớn chuyển vào các ngân hàng nhỏ không tính phí để phản đối hệ thống ngân hàng.

Gần đây, người dân Hoa Kỳ đã lên tiếng bày tỏ sự bất bình về các chính sách của các ngân hàng lớn ở nước này như Bank of America, JPMorgan Chase & Co và Wells Fargo. Các ngân hàng này mặc dù đã nhận được các khoản cứu trợ của chính phủ nhưng vẫn tiếp tục thu phí cao đối với các giao dịch.

Kể từ ngày 29-9 vừa qua, sau khi Bank of America thông báo kế hoạch thu phí hàng tháng 5 USD cho các thẻ tín dụng, hơn 650.000 khách hàng đã chuyển tiền gửi của họ vào các ngân hàng nhỏ không thu phí.

Trước tình hình này, Bank of America buộc phải bỏ kế hoạch thu phí của mình. Tuy nhiên, động thái trên của người dân sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến hệ thống ngân hàng của Hoa Kỳ.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".