Hoa Kỳ: Ồ ạt rút tiền khỏi ngân hàng lớn

Sau khi hàng trăm nghìn người Mỹ rút tiền từ các ngân hàng lớn, chuyển vào các ngân hàng nhỏ, khoảng 84.000 người khác cũng tuyên bố sẽ hành động tương tự.

Hoa Kỳ: Ồ ạt rút tiền khỏi ngân hàng lớn ảnh 1 

Để hưởng ứng chiến dịch “Bank Transfer Day” vào ngày 5-11, khoảng 84.000 người dân Hoa Kỳ cam kết sẽ rút toàn bộ tiền gửi của họ trong các ngân hàng lớn chuyển vào các ngân hàng nhỏ không tính phí để phản đối hệ thống ngân hàng.

Gần đây, người dân Hoa Kỳ đã lên tiếng bày tỏ sự bất bình về các chính sách của các ngân hàng lớn ở nước này như Bank of America, JPMorgan Chase & Co và Wells Fargo. Các ngân hàng này mặc dù đã nhận được các khoản cứu trợ của chính phủ nhưng vẫn tiếp tục thu phí cao đối với các giao dịch.

Kể từ ngày 29-9 vừa qua, sau khi Bank of America thông báo kế hoạch thu phí hàng tháng 5 USD cho các thẻ tín dụng, hơn 650.000 khách hàng đã chuyển tiền gửi của họ vào các ngân hàng nhỏ không thu phí.

Trước tình hình này, Bank of America buộc phải bỏ kế hoạch thu phí của mình. Tuy nhiên, động thái trên của người dân sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến hệ thống ngân hàng của Hoa Kỳ.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.