Hoa Kỳ: GDP quý II dự báo tăng 2,3%

Hoa Kỳ: GDP quý II dự báo tăng 2,3% ảnh 1

Bộ Thương mại Hoa Kỳ vừa thông báo tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này đã được điều chỉnh lên 1,9% trong 3 tháng đầu năm nay, tăng nhẹ so với ước tính sơ bộ đưa ra vào tháng trước là 1,8%.

Báo cáo của Bộ Thương mại Hoa Kỳ công bố ngày 24-6 cho biết việc điều chỉnh GDP trong quý đầu năm chủ yếu do điều chỉnh giảm số liệu nhập khẩu và lượng dự trữ hàng tồn kho của các doanh nghiệp tăng. Kim ngạch nhập khẩu tăng 5,1% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm 2,4 điểm phần trăm so với ước tính sơ bộ.

Số liệu lạm phát trong quý I-2011 cũng được điều chỉnh từ mức ước tính sơ bộ là 3,8% tăng lên 3,9%. Giá tiêu dùng cơ bản đứng ở mức 1,6%, tăng so với mức 1,4% của thống kê sơ bộ và đây là mức tăng cao nhất tính từ quý IV-2009.

Trong khi đó, chi tiêu của người tiêu dùng trong 3 tháng đầu năm tăng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái, không thay đổi so với dự đoán trước đó và thấp hơn mức tăng 4,0% của quý IV-2010 - mức tăng mạnh nhất kể từ cuối năm 2006.

Đầu tư của doanh nghiệp chỉ tăng 2,0%, thấp nhiều so với mức 3,4% của ước tính sơ bộ do đầu tư thực tế vào thiết bị và phần mềm không nhiều như dự kiến.

Mặc dù lo ngại đà tăng nhanh của giá hàng hóa và nguồn cung nguyên vật liệu từ Nhật Bản bị gián đoạn có thể gây trở ngại cho đà tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ, các chuyên gia vẫn dự đoán nền kinh tế số một thế giới sẽ tăng trưởng 2,3% trong quý II năm nay.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".