Hoa Kỳ đạt thỏa thuận ngân sách

Các lãnh đạo Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ đã đạt được thỏa thuận ngân sách có thời hạn 2 năm, theo đó loại bỏ khả năng cắt giảm bắt buộc đối với cả chi tiêu quốc phòng lẫn chi tiêu trong nước, tăng trần nợ liên bang và tránh nguy cơ bế tắc về tài chính.

 Hoa Kỳ đạt thỏa thuận ngân sách ảnh 1

Reuters đưa tin, các lãnh đạo Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ đã đạt được thỏa thuận ngân sách có thời hạn 2 năm, theo đó loại bỏ khả năng cắt giảm bắt buộc đối với cả chi tiêu quốc phòng lẫn chi tiêu trong nước, tăng trần nợ liên bang và tránh nguy cơ bế tắc về tài chính trong bối cảnh Hạ viện Mỹ do Đảng Cộng hòa chiếm đa số chuẩn bị có ban lãnh đạo mới.

Trọng tâm của thỏa thuận là trần ngân sách toàn diện, theo đó cho phép tăng chi tiêu ngân sách thêm 80 tỷ USD trong hơn 2 năm tới, cân bằng giữa chi tiêu quân sự và trong nước.​

Khoảng 50 tỷ USD trong ngân sách bổ sung sẽ dành cho tài khóa 2016, bắt đầu từ ngày 1/10, và 30 tỷ USD sẽ dành cho tài khóa 2017.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner và các lãnh đạo khác trong Quốc hội Mỹ đã phải chạy đua để hoàn tất thỏa thuận ngân sách trên, trong đó bao gồm tăng trần nợ tới tháng 3/2017, trước khi ông Boehner chuyển giao trọng trách cho người kế nhiệm Paul Ryan.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.