Hoa Kỳ đạt thỏa thuận ngân sách

Các lãnh đạo Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ đã đạt được thỏa thuận ngân sách có thời hạn 2 năm, theo đó loại bỏ khả năng cắt giảm bắt buộc đối với cả chi tiêu quốc phòng lẫn chi tiêu trong nước, tăng trần nợ liên bang và tránh nguy cơ bế tắc về tài chính.

 Hoa Kỳ đạt thỏa thuận ngân sách ảnh 1

Reuters đưa tin, các lãnh đạo Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ đã đạt được thỏa thuận ngân sách có thời hạn 2 năm, theo đó loại bỏ khả năng cắt giảm bắt buộc đối với cả chi tiêu quốc phòng lẫn chi tiêu trong nước, tăng trần nợ liên bang và tránh nguy cơ bế tắc về tài chính trong bối cảnh Hạ viện Mỹ do Đảng Cộng hòa chiếm đa số chuẩn bị có ban lãnh đạo mới.

Trọng tâm của thỏa thuận là trần ngân sách toàn diện, theo đó cho phép tăng chi tiêu ngân sách thêm 80 tỷ USD trong hơn 2 năm tới, cân bằng giữa chi tiêu quân sự và trong nước.​

Khoảng 50 tỷ USD trong ngân sách bổ sung sẽ dành cho tài khóa 2016, bắt đầu từ ngày 1/10, và 30 tỷ USD sẽ dành cho tài khóa 2017.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner và các lãnh đạo khác trong Quốc hội Mỹ đã phải chạy đua để hoàn tất thỏa thuận ngân sách trên, trong đó bao gồm tăng trần nợ tới tháng 3/2017, trước khi ông Boehner chuyển giao trọng trách cho người kế nhiệm Paul Ryan.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.