Hoa Kỳ chạm trần vay mượn cuối năm

Hoa Kỳ chạm trần vay mượn cuối năm ảnh 1
(ĐTTC) - Hoa Kỳ sẽ chạm trần giới hạn vay mượn vào gần cuối năm nay, trong bối cảnh Quốc hội chuẩn bị tăng tốc để chống lại thâm hụt tài chính khổng lồ.

Nợ công của nước này hiện ở mức 16.200 tỷ USD và tiếp tục cần vay mượn. Ước tính vài ngày trước khi hết năm, số nợ này sẽ vượt mức trần 16.390 tỷ USD.

Giới hạn này sẽ bị vượt trong khoảng thời gian giữa cuộc bầu cử ngày 6-11 và khi Quốc hội mới chuẩn bị tuyên thệ vào đầu tháng 1-2013.

Nếu ứng viên Cộng hòa Mitt Romney chiến thắng Tổng thống Barack Obama, Obama sẽ rơi vào tình trạng người sắp “về vườn”, sẽ không đưa ra được chính sách gì mạnh mẽ.

Có thể một cuộc chiến ngân sách ở Quốc hội Hoa Kỳ lại tái diễn.

Hồi tháng 7-2013, Washington từng lún sâu vào tranh đấu chính trị về việc nâng trần ngân sách.

Ánh Vân (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".