Hoa Kỳ chạm trần vay mượn cuối năm

Hoa Kỳ chạm trần vay mượn cuối năm ảnh 1
(ĐTTC) - Hoa Kỳ sẽ chạm trần giới hạn vay mượn vào gần cuối năm nay, trong bối cảnh Quốc hội chuẩn bị tăng tốc để chống lại thâm hụt tài chính khổng lồ.

Nợ công của nước này hiện ở mức 16.200 tỷ USD và tiếp tục cần vay mượn. Ước tính vài ngày trước khi hết năm, số nợ này sẽ vượt mức trần 16.390 tỷ USD.

Giới hạn này sẽ bị vượt trong khoảng thời gian giữa cuộc bầu cử ngày 6-11 và khi Quốc hội mới chuẩn bị tuyên thệ vào đầu tháng 1-2013.

Nếu ứng viên Cộng hòa Mitt Romney chiến thắng Tổng thống Barack Obama, Obama sẽ rơi vào tình trạng người sắp “về vườn”, sẽ không đưa ra được chính sách gì mạnh mẽ.

Có thể một cuộc chiến ngân sách ở Quốc hội Hoa Kỳ lại tái diễn.

Hồi tháng 7-2013, Washington từng lún sâu vào tranh đấu chính trị về việc nâng trần ngân sách.

Ánh Vân (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.