Hoa Kỳ chạm trần vay mượn cuối năm

Hoa Kỳ chạm trần vay mượn cuối năm ảnh 1
(ĐTTC) - Hoa Kỳ sẽ chạm trần giới hạn vay mượn vào gần cuối năm nay, trong bối cảnh Quốc hội chuẩn bị tăng tốc để chống lại thâm hụt tài chính khổng lồ.

Nợ công của nước này hiện ở mức 16.200 tỷ USD và tiếp tục cần vay mượn. Ước tính vài ngày trước khi hết năm, số nợ này sẽ vượt mức trần 16.390 tỷ USD.

Giới hạn này sẽ bị vượt trong khoảng thời gian giữa cuộc bầu cử ngày 6-11 và khi Quốc hội mới chuẩn bị tuyên thệ vào đầu tháng 1-2013.

Nếu ứng viên Cộng hòa Mitt Romney chiến thắng Tổng thống Barack Obama, Obama sẽ rơi vào tình trạng người sắp “về vườn”, sẽ không đưa ra được chính sách gì mạnh mẽ.

Có thể một cuộc chiến ngân sách ở Quốc hội Hoa Kỳ lại tái diễn.

Hồi tháng 7-2013, Washington từng lún sâu vào tranh đấu chính trị về việc nâng trần ngân sách.

Ánh Vân (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc đổ tiền “mua” ảnh hưởng Hoa Kỳ

Trung Quốc đổ tiền “mua” ảnh hưởng Hoa Kỳ

(ĐTTCO) - Vừa qua, Ủy ban chuyên trách về Trung Quốc của Quốc hội Hoa Kỳ (CECC) đã tổ chức một buổi điều trần có chủ đề Cánh tay nối dài của Trung Quốc để xem xét tình trạng Bắc Kinh đang xây dựng ảnh hưởng chính trị tại Hoa Kỳ. 
 

Hồ sơ

Bóng ma khủng bố trong lòng nước Mỹ (K1): Tồn tại nhiều thách thức

(ĐTTCO) - Trong vòng chưa đầy 2 tháng, 2 vụ khủng bố đã diễn ra ở Hoa Kỳ. Đáng ngại hơn, cả 2 vụ khủng bố đều có liên quan hoặc được lấy cảm hứng từ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Phải chăng cuộc chiến chống khủng bố do Hoa Kỳ phát động từ năm 2001 không có tác dụng?
 

Bình luận

Thế giới muôn màu