Hoa Kỳ: Bất ngờ với báo cáo việc làm tháng 9

Hoạt động tuyển dụng bất ngờ tăng mạnh hơn so với dự báo trong tháng 9 đã chứng tỏ sự cải thiện của thị trường lao động Hoa Kỳ và đẩy lùi nỗi lo suy thoái kép. Bên cạnh đó, số việc làm trong tháng 8 cũng bất ngờ được điều chỉnh tăng từ 0 lên 57.000 việc làm.

Theo đó, kinh tế Hoa Kỳ bất ngờ có thêm 103.000 việc làm trong tháng 9, cao hơn so với dự báo có thêm 60,000 việc làm của các nhà kinh tế và mức 57.000 trong tháng 8. Tỷ lệ thất nghiệp cùng tháng đứng yên ở mức 9,1% như dự báo.

Số công nhân làm việc trở lại sau vụ đình công tại Tập đoàn Viễn thông Verizon Communications đã giúp kinh tế Hoa Kỳ có thêm khoảng 45.000 việc làm tháng 9.

Trong tháng qua, lĩnh vực công tiếp tục cắt giảm nhân viên trong khi lĩnh vực tư nhân tạo được 137.000 việc làm.

Đáng chú ý là theo số liệu điều chỉnh thì trong tháng 8, kinh tế Hoa Kỳ có thêm 57.000 việc làm, khả quan hơn so với công bố trước đó là nền kinh tế không tạo ra được bất kỳ việc làm nào. Nhờ vậy, số việc làm trong tháng 7 và tháng 8 được điều chỉnh tăng thêm tổng cộng 99.000.

Thu nhập bình quân tăng 0,2% lên 23,12 USD/giờ trong tháng 9, ngược với mức giảm trong tháng 8. So với cùng kỳ năm ngoái, thu nhập tăng 1,9%.

Số giờ làm việc bình quân hàng tuần tăng 6 phút lên 34,3 giờ.

Hoa Kỳ: Bất ngờ với báo cáo việc làm tháng 9 ảnh 1 

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu