Hồ cá 2 trong 1

Vừa là hồ cá, vừa là vườn rau gia đình. Đó là thiết kế sáng tạo của 2 sinh viên đại học tại Boston, Hoa Kỳ đang gây chú ý trên mạng khởi nghiệp kickstarter.com.

Với tên gọi Grove Eco-System, hệ thống này dùng phân cá để nuôi cây, trong khi dùng cây để lọc sạch nước và cung cấp ô-xy cho cá. 2 sinh viên Gabe và Jamie cho biết phân cá rất giàu amoniac, nên có thể thông qua vi khuẩn để biến chúng thành phân đạm giàu ni-tơ cho các loại cây. Hệ thống được 2 sinh viên làm trong những chiếc hộp tre, với bể cá ở phía dưới.

Hồ cá 2 trong 1 ảnh 1
Hiện giá của một hệ thống như vậy lên tới 2.700USD, có kèm theo một ứng dụng giúp bạn có thể điều chỉnh ánh sáng và kết nối với những người làm vườn khác qua smartphone. Các nhà sáng chế hy vọng một khi gây quỹ đủ để sản xuất đại trà, giá của hệ thống này sẽ phải chăng hơn. “Chúng tôi đã bán được hơn 50 mẫu ở Boston” - Gabe nói.

 (Theo  Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kỳ 2: Vai trò của WTO?

(ĐTTCO) - Việc các nền kinh tế lớn Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU lần lượt quyết định “tự xử” trong vấn đề thương mại thời gia qua, khiến người ta không khỏi băn khoăn: Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang ở đâu? Vai trò giải quyết xung đột thương mại của định chế này như thế nào?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.