Hồ cá 2 trong 1

Vừa là hồ cá, vừa là vườn rau gia đình. Đó là thiết kế sáng tạo của 2 sinh viên đại học tại Boston, Hoa Kỳ đang gây chú ý trên mạng khởi nghiệp kickstarter.com.

Với tên gọi Grove Eco-System, hệ thống này dùng phân cá để nuôi cây, trong khi dùng cây để lọc sạch nước và cung cấp ô-xy cho cá. 2 sinh viên Gabe và Jamie cho biết phân cá rất giàu amoniac, nên có thể thông qua vi khuẩn để biến chúng thành phân đạm giàu ni-tơ cho các loại cây. Hệ thống được 2 sinh viên làm trong những chiếc hộp tre, với bể cá ở phía dưới.

Hồ cá 2 trong 1 ảnh 1
Hiện giá của một hệ thống như vậy lên tới 2.700USD, có kèm theo một ứng dụng giúp bạn có thể điều chỉnh ánh sáng và kết nối với những người làm vườn khác qua smartphone. Các nhà sáng chế hy vọng một khi gây quỹ đủ để sản xuất đại trà, giá của hệ thống này sẽ phải chăng hơn. “Chúng tôi đã bán được hơn 50 mẫu ở Boston” - Gabe nói.

 (Theo  Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 1)

(ĐTTCO) - LTS: “Sự trỗi dậy của Trung Quốc” đang là tâm điểm của quốc tế hiện nay, không chỉ trong công luận mà còn trong giới học thuật. Trong khi một số học giả cho rằng Trung Quốc đang thách thức “trật tự tự do” của phương Tây, một số học giả khác lại không tin quốc gia này có khả năng gây ra tác động mang tính hệ thống.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu