Hồ cá 2 trong 1

Vừa là hồ cá, vừa là vườn rau gia đình. Đó là thiết kế sáng tạo của 2 sinh viên đại học tại Boston, Hoa Kỳ đang gây chú ý trên mạng khởi nghiệp kickstarter.com.

Với tên gọi Grove Eco-System, hệ thống này dùng phân cá để nuôi cây, trong khi dùng cây để lọc sạch nước và cung cấp ô-xy cho cá. 2 sinh viên Gabe và Jamie cho biết phân cá rất giàu amoniac, nên có thể thông qua vi khuẩn để biến chúng thành phân đạm giàu ni-tơ cho các loại cây. Hệ thống được 2 sinh viên làm trong những chiếc hộp tre, với bể cá ở phía dưới.

Hồ cá 2 trong 1 ảnh 1
Hiện giá của một hệ thống như vậy lên tới 2.700USD, có kèm theo một ứng dụng giúp bạn có thể điều chỉnh ánh sáng và kết nối với những người làm vườn khác qua smartphone. Các nhà sáng chế hy vọng một khi gây quỹ đủ để sản xuất đại trà, giá của hệ thống này sẽ phải chăng hơn. “Chúng tôi đã bán được hơn 50 mẫu ở Boston” - Gabe nói.

 (Theo  Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".