Hồ cá 2 trong 1

Vừa là hồ cá, vừa là vườn rau gia đình. Đó là thiết kế sáng tạo của 2 sinh viên đại học tại Boston, Hoa Kỳ đang gây chú ý trên mạng khởi nghiệp kickstarter.com.

Với tên gọi Grove Eco-System, hệ thống này dùng phân cá để nuôi cây, trong khi dùng cây để lọc sạch nước và cung cấp ô-xy cho cá. 2 sinh viên Gabe và Jamie cho biết phân cá rất giàu amoniac, nên có thể thông qua vi khuẩn để biến chúng thành phân đạm giàu ni-tơ cho các loại cây. Hệ thống được 2 sinh viên làm trong những chiếc hộp tre, với bể cá ở phía dưới.

Hồ cá 2 trong 1 ảnh 1
Hiện giá của một hệ thống như vậy lên tới 2.700USD, có kèm theo một ứng dụng giúp bạn có thể điều chỉnh ánh sáng và kết nối với những người làm vườn khác qua smartphone. Các nhà sáng chế hy vọng một khi gây quỹ đủ để sản xuất đại trà, giá của hệ thống này sẽ phải chăng hơn. “Chúng tôi đã bán được hơn 50 mẫu ở Boston” - Gabe nói.

 (Theo  Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc đổ tiền “mua” ảnh hưởng Hoa Kỳ

Trung Quốc đổ tiền “mua” ảnh hưởng Hoa Kỳ

(ĐTTCO) - Vừa qua, Ủy ban chuyên trách về Trung Quốc của Quốc hội Hoa Kỳ (CECC) đã tổ chức một buổi điều trần có chủ đề Cánh tay nối dài của Trung Quốc để xem xét tình trạng Bắc Kinh đang xây dựng ảnh hưởng chính trị tại Hoa Kỳ. 
 

Hồ sơ

Bóng ma khủng bố trong lòng nước Mỹ (K1): Tồn tại nhiều thách thức

(ĐTTCO) - Trong vòng chưa đầy 2 tháng, 2 vụ khủng bố đã diễn ra ở Hoa Kỳ. Đáng ngại hơn, cả 2 vụ khủng bố đều có liên quan hoặc được lấy cảm hứng từ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Phải chăng cuộc chiến chống khủng bố do Hoa Kỳ phát động từ năm 2001 không có tác dụng?
 

Bình luận

Thế giới muôn màu