Hàng không Virgin lỗ 80 triệu AUD

Hàng không Virgin lỗ 80 triệu AUD ảnh 1
Chỉ trong vòng nửa năm tài khóa 2013-2014, hãng hàng không Virgin của Australia đã thua lỗ tới 83,7 triệu AUD, trái ngược với mức lợi nhuận 24 triệu AUD cùng kỳ năm trước.

Mặc dù bị thua lỗ lớn, nhưng Virgin Australia cho biết hãng vẫn chưa có kế hoạch cắt giảm việc làm.

Virgin nhận định việc kinh doanh suy giảm là do môi trường cạnh tranh và kinh doanh khốc liệt, lòng tin người tiêu dùng giảm và kinh tế thế giới bất ổn, ảnh hưởng của việc tăng vốn thị trường và khoản chi phí cho thuế carbon lên tới 27 triệu AUD.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của hãng Virgin Australia, ông John Borghetti cho biết Virgin Australia đã mở rộng việc làm từ 6.400 lên 9.500 trong vòng ba năm qua.

Bên cạnh đó, ông Borghetti cũng lên tiếng chỉ trích hãng Qantas trước động thái tìm kiếm sự hỗ trợ từ phía chính phủ liên bang nhằm đảm bảo cho khoản vay của mình. Đồng thời, quy định về hoạt động tư hữu hóa của Qantas cũng bị ông Borghetti cho là đã lỗi thời và cần phải bị loại bỏ để tăng tỷ lệ sở hữu nước ngoài.

Bộ trưởng Ngân khố Joe Hockey cho rằng việc ông Borghetti chỉ trích hãng Qantas là một hành động sai lầm, ảnh hưởng lớn tới hoạt động cạnh tranh.

Trước đó, hãng hàng không quốc gia của Australia - Qantas - đã thông báo mức thua lỗ tới 252 triệu AUD và kế hoạch cắt giảm 5.000 việc làm.

Cũng giống Qantas, hãng Virgin không công bố hướng dẫn tài chính cho sáu tháng cuối năm./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.