Hàng không Virgin lỗ 80 triệu AUD

Hàng không Virgin lỗ 80 triệu AUD ảnh 1
Chỉ trong vòng nửa năm tài khóa 2013-2014, hãng hàng không Virgin của Australia đã thua lỗ tới 83,7 triệu AUD, trái ngược với mức lợi nhuận 24 triệu AUD cùng kỳ năm trước.

Mặc dù bị thua lỗ lớn, nhưng Virgin Australia cho biết hãng vẫn chưa có kế hoạch cắt giảm việc làm.

Virgin nhận định việc kinh doanh suy giảm là do môi trường cạnh tranh và kinh doanh khốc liệt, lòng tin người tiêu dùng giảm và kinh tế thế giới bất ổn, ảnh hưởng của việc tăng vốn thị trường và khoản chi phí cho thuế carbon lên tới 27 triệu AUD.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của hãng Virgin Australia, ông John Borghetti cho biết Virgin Australia đã mở rộng việc làm từ 6.400 lên 9.500 trong vòng ba năm qua.

Bên cạnh đó, ông Borghetti cũng lên tiếng chỉ trích hãng Qantas trước động thái tìm kiếm sự hỗ trợ từ phía chính phủ liên bang nhằm đảm bảo cho khoản vay của mình. Đồng thời, quy định về hoạt động tư hữu hóa của Qantas cũng bị ông Borghetti cho là đã lỗi thời và cần phải bị loại bỏ để tăng tỷ lệ sở hữu nước ngoài.

Bộ trưởng Ngân khố Joe Hockey cho rằng việc ông Borghetti chỉ trích hãng Qantas là một hành động sai lầm, ảnh hưởng lớn tới hoạt động cạnh tranh.

Trước đó, hãng hàng không quốc gia của Australia - Qantas - đã thông báo mức thua lỗ tới 252 triệu AUD và kế hoạch cắt giảm 5.000 việc làm.

Cũng giống Qantas, hãng Virgin không công bố hướng dẫn tài chính cho sáu tháng cuối năm./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".