Hàng không đạt 18 tỷ USD lợi nhuận năm 2014

Hàng không đạt 18 tỷ USD lợi nhuận năm 2014 ảnh 1
Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) dự đoán lợi nhuận ròng của ngành hàng không thế giới trong năm 2014 sẽ đạt 18 tỷ USD trên tổng doanh thu lên tới 746 tỷ USD.

Phát biểu tại hội nghị thường niên của IATA tại Doha, Qatar, Tổng Giám đốc IATA Tony Tyler, cho biết số liệu trên khá ấn tượng nhưng cũng lưu ý rằng tỷ suất lợi nhuận ròng trung bình chỉ là 2,4%. Điều này có nghĩa là ngành hàng không thế giới thu lãi không đầy 6 USD/hành khách.

Theo ông Tyler, thông tin tích cực là tình hình lợi nhuận của ngành hàng không thế giới đang cải thiện. Lợi nhuận trung bình từ số vốn đầu tư hiện là 5,4%, tăng đáng kể so với mức 1,4% năm 2008. Tuy vậy, con số này vẫn thấp hơn so với mức lợi nhuận dự kiến 7-8% của giới đầu tư.

Hiện tại, ngành hàng không thế giới vẫn có triển vọng phát triển khá lớn trong bối cảnh ngành hàng đang kỷ niệm 100 năm thành lập.

Số liệu thống kê cho hay ngành hàng không thế giới hiện đang thực hiện khoảng 100.000 chuyến bay/ngày, kết nối khoảng 50.000 điểm đến và tạo ra hơn 58 triệu việc làm trên toàn cầu.

IATA hồi tháng 3/2014 cho biết khoảng 240 hãng hàng không thành viên của IATA, phục vụ 84% lượng hành khách đi lại bằng đường không trên toàn cầu, đã giảm mức dự đoán lợi nhuận năm 2014 từ 19,7 tỷ USD xuống 18,7 tỷ USD.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.