Hàng không đạt 18 tỷ USD lợi nhuận năm 2014

Hàng không đạt 18 tỷ USD lợi nhuận năm 2014 ảnh 1
Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) dự đoán lợi nhuận ròng của ngành hàng không thế giới trong năm 2014 sẽ đạt 18 tỷ USD trên tổng doanh thu lên tới 746 tỷ USD.

Phát biểu tại hội nghị thường niên của IATA tại Doha, Qatar, Tổng Giám đốc IATA Tony Tyler, cho biết số liệu trên khá ấn tượng nhưng cũng lưu ý rằng tỷ suất lợi nhuận ròng trung bình chỉ là 2,4%. Điều này có nghĩa là ngành hàng không thế giới thu lãi không đầy 6 USD/hành khách.

Theo ông Tyler, thông tin tích cực là tình hình lợi nhuận của ngành hàng không thế giới đang cải thiện. Lợi nhuận trung bình từ số vốn đầu tư hiện là 5,4%, tăng đáng kể so với mức 1,4% năm 2008. Tuy vậy, con số này vẫn thấp hơn so với mức lợi nhuận dự kiến 7-8% của giới đầu tư.

Hiện tại, ngành hàng không thế giới vẫn có triển vọng phát triển khá lớn trong bối cảnh ngành hàng đang kỷ niệm 100 năm thành lập.

Số liệu thống kê cho hay ngành hàng không thế giới hiện đang thực hiện khoảng 100.000 chuyến bay/ngày, kết nối khoảng 50.000 điểm đến và tạo ra hơn 58 triệu việc làm trên toàn cầu.

IATA hồi tháng 3/2014 cho biết khoảng 240 hãng hàng không thành viên của IATA, phục vụ 84% lượng hành khách đi lại bằng đường không trên toàn cầu, đã giảm mức dự đoán lợi nhuận năm 2014 từ 19,7 tỷ USD xuống 18,7 tỷ USD.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".