Hàn Quốc xây thành phố cờ bạc

Hàn Quốc xây thành phố cờ bạc ảnh 1
(ĐTTC) - Thành phố cảng Incheon của Hàn Quốc đã hợp tác với một nhóm nhà đầu tư để xây dựng thành một thành phố cờ bạc trong một dự án lên đến 290 tỷ USD, để cạnh tranh với Macau vào năm 2030.

Dự án 8City ở đảo Yongyu-Muui gần cảng quốc tế Incheon sẽ là nơi tọa lạc các sòng bạc, khách sạn, trung tâm mua sắm, công viên chủ đề, đường đua xe, khu trượt tuyết và một bến du thuyền, theo nhà phát triển Eightcity.

Dự án sẽ thực hiện trên diện tích 80km2 (lớn hơn Macau 3 lần), sẽ khởi công vào năm tới và hoàn thành vào năm 2030, theo Eightcity.

Dự án trị giá 317.000 tỷ won (290 tỷ USD) được đặt tên theo số 8, con số may mắn theo quan niệm của người Trung Quốc, dự kiến sẽ giúp lôi kéo 134 triệu du khách mỗi năm từ trong nước và Trung Quốc, tạo ra 930.000 việc làm thường xuyên.

Chi phí của dự án bao gồm chi phí xây dựng và đất đai, cũng như việc phát triển đường xá và hạ tầng.

Anh Vũ (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".