Hàn Quốc xây thành phố cờ bạc

Hàn Quốc xây thành phố cờ bạc ảnh 1
(ĐTTC) - Thành phố cảng Incheon của Hàn Quốc đã hợp tác với một nhóm nhà đầu tư để xây dựng thành một thành phố cờ bạc trong một dự án lên đến 290 tỷ USD, để cạnh tranh với Macau vào năm 2030.

Dự án 8City ở đảo Yongyu-Muui gần cảng quốc tế Incheon sẽ là nơi tọa lạc các sòng bạc, khách sạn, trung tâm mua sắm, công viên chủ đề, đường đua xe, khu trượt tuyết và một bến du thuyền, theo nhà phát triển Eightcity.

Dự án sẽ thực hiện trên diện tích 80km2 (lớn hơn Macau 3 lần), sẽ khởi công vào năm tới và hoàn thành vào năm 2030, theo Eightcity.

Dự án trị giá 317.000 tỷ won (290 tỷ USD) được đặt tên theo số 8, con số may mắn theo quan niệm của người Trung Quốc, dự kiến sẽ giúp lôi kéo 134 triệu du khách mỗi năm từ trong nước và Trung Quốc, tạo ra 930.000 việc làm thường xuyên.

Chi phí của dự án bao gồm chi phí xây dựng và đất đai, cũng như việc phát triển đường xá và hạ tầng.

Anh Vũ (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu