Hàn Quốc xây thành phố cờ bạc

Hàn Quốc xây thành phố cờ bạc ảnh 1
(ĐTTC) - Thành phố cảng Incheon của Hàn Quốc đã hợp tác với một nhóm nhà đầu tư để xây dựng thành một thành phố cờ bạc trong một dự án lên đến 290 tỷ USD, để cạnh tranh với Macau vào năm 2030.

Dự án 8City ở đảo Yongyu-Muui gần cảng quốc tế Incheon sẽ là nơi tọa lạc các sòng bạc, khách sạn, trung tâm mua sắm, công viên chủ đề, đường đua xe, khu trượt tuyết và một bến du thuyền, theo nhà phát triển Eightcity.

Dự án sẽ thực hiện trên diện tích 80km2 (lớn hơn Macau 3 lần), sẽ khởi công vào năm tới và hoàn thành vào năm 2030, theo Eightcity.

Dự án trị giá 317.000 tỷ won (290 tỷ USD) được đặt tên theo số 8, con số may mắn theo quan niệm của người Trung Quốc, dự kiến sẽ giúp lôi kéo 134 triệu du khách mỗi năm từ trong nước và Trung Quốc, tạo ra 930.000 việc làm thường xuyên.

Chi phí của dự án bao gồm chi phí xây dựng và đất đai, cũng như việc phát triển đường xá và hạ tầng.

Anh Vũ (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.