Hàn Quốc: Tỷ lệ thất nghiệp giảm còn 3%

Hàn Quốc: Tỷ lệ thất nghiệp giảm còn 3% ảnh 1

(ĐTTC) - Tỷ lệ thất nghiệp ở Hàn Quốc vào tháng 10 đã giảm xuống đáy thấp nhất trong gần 5 năm qua.

Theo Cơ quan Thống kê Hàn Quốc, tỷ lệ thất nghiệp được điều chỉnh theo mùa giảm từ 3,1% (tháng 9) xuống 3%, thấp nhất kể từ tháng 2-2008, tỷ lệ thất nghiệp chưa điều chỉnh cũng giảm từ 2,9% xuống 2,8%.

Trong tháng 10, số người được tuyển dụng tăng thêm 396.000 người so với năm ngoái; lĩnh vực sản xuất dẫn đầu tuyển dụng với 144.000 chỗ làm mới. Tuy nhiên, tỷ lệ thanh niên dưới 29 tuổi bị thất nghiệp đã tăng từ 6,7% lên 6,9%. 

T.Tr (Theo CNA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".