Hàn Quốc tuyên bố viện trợ 200 triệu USD cho các nước nghèo

Ngoài tuyên bố sẽ viện trợ không hoàn lại 200 triệu USD cho các nước nghèo, Hàn Quốc cũng dự định hỗ trợ giáo dục cho các nước đang phát triển.

Ngày 26/9, trong bài diễn văn tại cuộc họp cấp cao của Liên Hợp Quốc về phát triển bền vững, Tổng thống Park Geun-hye tuyên bố, Hàn Quốc sẽ viện trợ không hoàn lại 200 triệu USD cho các nước nghèo nhằm tăng cường đóng góp cho sự phát triển bền vững. 

Tổng thống Park Geun-hye nhấn mạnh cung cấp dịch vụ y tế và giáo dục cho các thế hệ tương lai, nhất là các bé gái, sẽ là dạng đầu tư chắc chắn nhất có thể đảm bảo một tương lai bền vững.  

Hàn Quốc tuyên bố viện trợ 200 triệu USD cho các nước nghèo ảnh 1

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. (Nguồn: Bloomberg)

Ngài ra, Tổng thống Park Geun-hye cũng cho biết, Hàn Quốc dự định vào năm tới sẽ phát động sáng kiến mang tên “Cuộc sống tốt đẹp hơn cho bé gái” kéo dài 5 năm nhằm giúp các em có được sự giáo dục chất lượng cao và tăng cường các dịch vụ y tế cho các em tại 15 nước, trong đó có Nepal, Senegal và Bolivia.  

Sán kiến này nhằm giải quyết tình trạng bất bình đẳng trong giáo dục và giúp các em gái tại các nước đang phát triển phát huy tiềm năng. 

Tổng thống Park Geun-hye cũng cam kết Hàn Quốc sẽ tăng cường hỗ trợ giáo dục tại các nước đang phát triển. Trong bài phát biểu, bà tuyên bố việc thành lập các cơ sở dạy nghề và các trường công nghệ cao sẽ được hỗ trợ nhằm tăng cường nền giáo dục tại các nước đang phát triển, trong khi các chương trình học bổng đưa các sinh viên tài năng tới học tại Hàn Quốc sẽ được mở rộng. 

Ngoài ra, Hàn Quốc sẽ đưa thêm giáo viên tới các nước cần đến và tăng cường trao đổi công nghệ cũng như kinh nghiệm nhằm đảm bảo rằng mọi người có thể tiếp cận với giáo dục chất lượng cao. 

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cũng kêu gọi các thành viên Liên Hợp Quốc nỗ lực thực hiện các mục tiêu của chương trình phát triển bền vững do Liên Hợp Quốc đề ra.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.