Hàn Quốc mua 25 tấn vàng để dự trữ

Hàn Quốc mua 25 tấn vàng để dự trữ ảnh 1

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) ngày 2-8 cho biết đã mua 25 tấn vàng nhằm đa dạng hóa nguồn dự trữ ngoại hối của nước này.

BOK cho biết đã mua lượng vàng trên từ thị trường quốc tế trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 7, nâng tổng lượng vàng dự trữ của ngân hàng này lên 39,4 tấn.

Theo ông Hong Taeg-Ki, người đứng đầu nhóm quản lý dự trữ của BOK, việc mua vàng dự trữ sẽ giúp Hàn Quốc đối phó với những biến động lớn của thị trường tài chính toàn cầu và tăng niềm tin của các nhà đầu tư vào khả năng của Hàn Quốc khi xảy ra các cuộc khủng hoảng.

Tính đến cuối tháng 7-2011, tổng dự trữ của BOK đã đạt mức kỷ lục 311 tỷ USD.

Đây là lần đầu tiên BOK mua vàng trong 13 năm qua, kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính Đông Á 1997-1998.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".