Hàn Quốc mua 25 tấn vàng để dự trữ

Hàn Quốc mua 25 tấn vàng để dự trữ ảnh 1

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) ngày 2-8 cho biết đã mua 25 tấn vàng nhằm đa dạng hóa nguồn dự trữ ngoại hối của nước này.

BOK cho biết đã mua lượng vàng trên từ thị trường quốc tế trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 7, nâng tổng lượng vàng dự trữ của ngân hàng này lên 39,4 tấn.

Theo ông Hong Taeg-Ki, người đứng đầu nhóm quản lý dự trữ của BOK, việc mua vàng dự trữ sẽ giúp Hàn Quốc đối phó với những biến động lớn của thị trường tài chính toàn cầu và tăng niềm tin của các nhà đầu tư vào khả năng của Hàn Quốc khi xảy ra các cuộc khủng hoảng.

Tính đến cuối tháng 7-2011, tổng dự trữ của BOK đã đạt mức kỷ lục 311 tỷ USD.

Đây là lần đầu tiên BOK mua vàng trong 13 năm qua, kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính Đông Á 1997-1998.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.