Hàn Quốc giải thể cơ sở giết mổ chó lớn nhất nước

(ĐTTCO) - Hội đồng thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi, phía Nam thủ đô Seoul, Hàn Quốc vừa giải thể cơ sở Taepyeong-dong, là nơi tập trung ít nhất 6 lò giết mổ chó và có sức chứa hàng trăm con một lần. 
Đây cũng là nguồn cung thịt chó lớn cho các cửa hàng kinh doanh mặt hàng này trên toàn Hàn Quốc. Chủ các lò giết mổ đã sử dụng địa điểm này trong hàng thập niên qua mà không có giấy phép. Các quan chức thành phố Seongnam cho biết khu phức hợp này sẽ được phá dỡ và sau đó sẽ được xây dựng thành một công viên.
Động thái này được các nhà hoạt động vì quyền động vật ca ngợi là cú giáng mạnh vào thói quen ăn thịt chó lâu đời nhưng đang gặp nhiều thách thức tại Hàn Quốc. Tổ chức ủng hộ quyền động vật Hàn Quốc (KARA) ca ngợi: “Đây là động thái đánh dấu một thời khắc lịch sử, mở đường cho việc đóng cửa thêm nhiều cơ sở giết mổ chó khác trên khắp cả nước, đẩy nhanh sự suy tàn của ngành mua bán thịt chó nói chung”.
Hàn Quốc giải thể cơ sở giết mổ chó lớn nhất nước ảnh 1  
Theo thống kê, mỗi năm, người Hàn Quốc giết thịt khoảng 1 triệu con chó. Trước đó, kết quả điều tra hồi năm ngoái cho thấy khoảng 70% người Hàn không ăn thịt chó, nhưng chỉ khoảng 40% tin rằng nên cấm việc ăn thịt loài vật này. Trong khi đó có khoảng 65% người ủng hộ việc nuôi và giết thịt chó trong các điều kiện nhân đạo hơn, thay vì cách thức giật điện sau đó mới giết như hiện nay.
Tuy nhiên, điều này luôn vấp phải sự chỉ trích từ nước ngoài, cũng như sự phản đối của các nhà bảo vệ động vật, cho rằng đó là một hành vi tàn bạo. Thói quen giết mổ và ăn thịt chó cũng đang giảm dần nhờ ý thức của đại bộ phận giới trẻ Hàn Quốc hiện nay khi họ cho rằng đó là một hành vi xấu.
Hiện không có luật về việc đối xử với chó hay giết chó lấy thịt tại Hàn Quốc. Trong khi nông dân đã kêu gọi chính phủ đưa chó vào diện gia súc, các nhóm hoạt động vì quyền động vật phản đối việc này, thúc đẩy xóa bỏ hoàn toàn việc ăn thịt chó.

Yên Huỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019