Hàn Quốc công bố gói cải cách kinh tế

Hàn Quốc công bố gói cải cách kinh tế ảnh 1
Ngày 25-2, nhân kỷ niệm một năm lên nắm quyền, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã có bài phát biểu trên truyền hình và công bố gói cải cách kinh tế đầy tham vọng, theo đó sẽ nâng tốc độ tăng trưởng kinh tế lên 4% vào năm 2017.

Theo “Kế hoạch cải cách kinh tế ba năm” mà Tổng thống Park Geun-hye đưa ra, trong vòng ba năm tới sẽ tăng thu nhập bình quân đầu người lên trên 30.000 USD và hướng tới 40.000 USD, tăng tỷ lệ tạo việc làm lên đến 70%.

Tháng trước, trong thông điệp đầu năm mới, Tổng thống Park cũng đã đề cập sơ bộ đến kế hoạch cải cách kinh tế nêu trên với trọng tâm là thúc đẩy các yếu tố cơ bản của nền kinh tế thông qua việc loại bỏ những tác nhân có tính hệ thống vốn đã bắt rễ sâu trong xã hội Hàn Quốc gây cản trở cho sự phát triển, theo đuổi “nền kinh tế sáng tạo” và tăng nhu cầu nội địa.

Cũng trong bài phát biểu trên, Tổng thống Park Geun-hye tuyên bố sẽ thành lập một hội đồng cố vấn cho tổng thống để chuẩn bị cho việc thống nhất với Triều Tiên.

Tổng thống Park nhấn mạnh sự cần thiết phải chuẩn bị cho việc thống nhất trong tương lai với Triều Tiên nhằm mở ra một kỷ nguyên mới cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời cam kết mở rộng giao lưu giữa hai miền Triều Tiên, khuyến khích mọi tầng lớp nhân dân tham gia vào cuộc thảo luận về thống nhất hai miền.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".