Hàn Quốc cố bắt giữ trợ lý Tổng thống Park

(ĐTTCO) - Theo hãng thông tấn Yonhap, phát ngôn viên Lee Kyu-chul của các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc ngày 23/2 cho biết họ đang tìm cách bắt giữ ông Lee Young-seon, trợ lý của Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye (ảnh), với những cáo buộc về vai trò của ông này trong vụ bê bối liên quan đến bà Park.

 Hàn Quốc cố bắt giữ trợ lý Tổng thống Park ảnh 1

Ông Lee Kyu-chul được dẫn lời tại một cuộc họp báo nói rằng nhóm điều tra đã có được trát của tòa và hiện đang xác định xem ông Lee Young-seon đang ở đâu sau khi ông này đã nhiều lần không tuân thủ lệnh triệu tập.

Ông Lee Young-seon bị nghi là đã giúp nhiều chuyên gia trị liệu vào Phủ Tổng thống nhưng không lưu giữ các sổ sách ghi chép về những lần điều trị cho bà Park.

Dự kiến, nhóm điều tra trên sẽ kết thúc công việc vào ngày 28/2 tới và đã đề nghị Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hwang Kyo-ahn gia hạn điều tra thêm 1 tháng.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu nhà lãnh đạo này có đồng ý với đề nghị trên hay không.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu