Hàn Quốc cố bắt giữ trợ lý Tổng thống Park

(ĐTTCO) - Theo hãng thông tấn Yonhap, phát ngôn viên Lee Kyu-chul của các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc ngày 23/2 cho biết họ đang tìm cách bắt giữ ông Lee Young-seon, trợ lý của Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye (ảnh), với những cáo buộc về vai trò của ông này trong vụ bê bối liên quan đến bà Park.

 Hàn Quốc cố bắt giữ trợ lý Tổng thống Park ảnh 1

Ông Lee Kyu-chul được dẫn lời tại một cuộc họp báo nói rằng nhóm điều tra đã có được trát của tòa và hiện đang xác định xem ông Lee Young-seon đang ở đâu sau khi ông này đã nhiều lần không tuân thủ lệnh triệu tập.

Ông Lee Young-seon bị nghi là đã giúp nhiều chuyên gia trị liệu vào Phủ Tổng thống nhưng không lưu giữ các sổ sách ghi chép về những lần điều trị cho bà Park.

Dự kiến, nhóm điều tra trên sẽ kết thúc công việc vào ngày 28/2 tới và đã đề nghị Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hwang Kyo-ahn gia hạn điều tra thêm 1 tháng.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu nhà lãnh đạo này có đồng ý với đề nghị trên hay không.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.