Hàn Quốc cố bắt giữ trợ lý Tổng thống Park

(ĐTTCO) - Theo hãng thông tấn Yonhap, phát ngôn viên Lee Kyu-chul của các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc ngày 23/2 cho biết họ đang tìm cách bắt giữ ông Lee Young-seon, trợ lý của Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye (ảnh), với những cáo buộc về vai trò của ông này trong vụ bê bối liên quan đến bà Park.

 Hàn Quốc cố bắt giữ trợ lý Tổng thống Park ảnh 1

Ông Lee Kyu-chul được dẫn lời tại một cuộc họp báo nói rằng nhóm điều tra đã có được trát của tòa và hiện đang xác định xem ông Lee Young-seon đang ở đâu sau khi ông này đã nhiều lần không tuân thủ lệnh triệu tập.

Ông Lee Young-seon bị nghi là đã giúp nhiều chuyên gia trị liệu vào Phủ Tổng thống nhưng không lưu giữ các sổ sách ghi chép về những lần điều trị cho bà Park.

Dự kiến, nhóm điều tra trên sẽ kết thúc công việc vào ngày 28/2 tới và đã đề nghị Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hwang Kyo-ahn gia hạn điều tra thêm 1 tháng.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu nhà lãnh đạo này có đồng ý với đề nghị trên hay không.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu