Hàn Quốc chính thức khởi động đàm phán FTA với Malaysia

(ĐTTCO)-Hai nước đặt mục tiêu hoàn tất đàm phán vào đúng thời điểm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt giữa Hàn Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tháng 11 năm nay.

Hàn Quốc chính thức khởi động đàm phán FTA với Malaysia

Hàn Quốc đã chính thức khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) với Malaysia trong một nỗ lực nhằm đa dạng hóa thị trường xuất khẩu và mở rộng sự hiện diện tại thị trường Đông Nam Á.

Cụ thể, Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yoo Myung-hee và Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Malaysia Darell Leiking ngày 27/6 đã tổ chức hội đàm qua video, nhất trí theo đuổi hiệp định FTA song phương.

Hai phía đặt mục tiêu hoàn tất đàm phán vào đúng thời điểm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt giữa Hàn Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tháng 11 năm nay.

Vòng đàm phán chính thức đầu tiên sẽ được tổ chức tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia ngày 11/7 tới đây.

Động thái trên diễn ra sau khi lãnh đạo Hàn Quốc và Malaysia tổ chức hội nghị thượng đỉnh hồi tháng Ba, nhất trí khởi động đàm phán FTA song phương và xúc tiến kết thúc thỏa thuận trong năm 2019.

Năm 2007, Hàn Quốc đã đạt được FTA với khối ASEAN. Kể từ đó, Seoul đã nỗ lực ký kết các thỏa thuận thương mại tự do riêng rẽ với các quốc gia thành viên của tổ chức này.

Malaysia hiện là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Hàn Quốc ở Đông Nam Á với kim ngạch thương mại song phương đạt 19,2 tỷ USD trong năm ngoái.

Trước đó, Hàn Quốc đã ký kết FTA với Việt Nam và Singapore, cũng như đang đàm phán với Indonesia và Philippines.

Nếu các cuộc đàm phán diễn ra thành công, Seoul sẽ ký được hiệp định thương mại tự do với tất cả 5 đối tác thương mại ASEAN hàng đầu của mình.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

(ĐTTCO) - Với những diễn biến mới nhất đang diễn ra trên biển Đông, ngày 20-8 (giờ địa phương), Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã cáo buộc Trung Quốc sử dụng “chiến thuật ức hiếp” làm gia tăng căng thẳng tại biển Đông.

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019